Thông tin thêm về vụ tai nạn máy bay ở Pakistan

Các quan chức y tế Pakistan cho biết cơ quan chức năng sẽ phải tiến hành xét nghiệm ADN để nhận dạng các nạn nhân thiệt mạng.
Các quan chức y tế Pakistan ngày 28/7 cho biết cơ quan chức năng sẽ phải tiến hành xét nghiệm ADN để nhận dạng nạn nhân thiệt mạng trong vụ máy bay Airbus 321 rơi sáng 28/7 ở ngoại ô thủ đô Islamabad của Pakistan.

Phần lớn thi thể của 152 người trên máy bay không còn nguyên vẹn hoặc đã bị cháy đen.

Trong khi đó, ông Saeed Hassan, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Airblue, cũng cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi để thân nhân các nạn nhân tới Islamabad nhận dạng người thân.

Đại sứ quán Mỹ tại Pakistan cho biết có hai người quốc tịch Mỹ trên chuyến bay gặp nạn. Theo danh sách hành khách do Airblue công bố trước đó, toàn bộ số người có mặt trên máy bay đều mang quốc tịch Pakistan.

Theo các nguồn tin, hộp đen của chiếc máy bay bị rơi có thể được đưa tới Mỹ để giải mã, nhưng phải mất 2-3 tháng mới xác định được nguyên nhân gây thảm họa.

Chính quyền Pakistan tuyên bố mọi giả thuyết về nguyên nhân khiến máy bay rơi, gồm khủng bố, thời tiết xấu và sự phá hoại, đều đang được điều tra./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục