Thu tuong Anh dien dam Tong thong My sau khi dieu tri khoi COVID-19 hinh anh 1Thủ tướng Anh Boris Johnson và Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: thetelegraphandargus.co.uk)

Thủ tướng Anh Boris Johnson ngày 21/4 đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Mỹ Donald Trump, thảo luận về các nỗ lực quốc tế nhằm ngăn chặn đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19, cũng như tăng cường mối quan hệ song phương.

Theo Văn phòng Thủ tướng Anh, trong cuộc điện đàm, hai nhà lãnh đạo đã thảo luận các biện pháp phối hợp trên quy mô toàn cầu nhằm đối phó với đại dịch COVID-19, trong đó nhấn mạnh đến việc mở cửa lại nền kinh tế các nước vốn bị phong toả trong nhiều tuần qua, và việc đảm bảo cung cấp thiết bị y tế thông suốt giữa các nước.

[Brexit: Liệu Anh có kéo dài giai đoạn chuyển tiếp sang sau 2020?]

Thông báo của Văn phòng Thủ tướng Anh nêu rõ: "Hai nhà lãnh đạo đã nhất trí về tầm quan trọng của việc hợp tác quốc tế thông qua cơ chế Nhóm các nước công nghiệp phát triển (G7) và Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) trong việc ứng phó với đại dịch COVID-19. Họ cũng thảo luận về sự hợp tác liên tục giữa Anh và Mỹ trong cuộc chiến chống lại đại dịch."

Văn phòng Thủ tướng Anh cũng cho biết Thủ tướng Johnson và Tổng thống Trump nhất trí tăng cường quan hệ song phương, với trọng tâm là việc ký kết một thỏa thuận thương mại tự do giữa Anh và Mỹ thời kỳ hậu Brexit.

Ông Johnson đã vắng mặt trong gần 1 tháng qua sau khi mắc COVID-19 vào cuối tháng Ba, sau đó bệnh tình trở nặng phải nhập viện điều trị trong nhiều ngày. Hiện sức khỏe của ông Boris Johnson đang trên đà bình phục.

Trong cuộc điện đàm, Thủ tướng Johnson đã cảm ơn Tổng thống Trump vì những lời chúc tốt đẹp khi ông bị mắc COVID-19./.

Thanh Phương (TTXVN/Vietnam+)