Thủ tướng Anh Theresa May loại trừ khả năng tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm

Thủ tướng Anh Theresa May ngày 18/11 cho hay, theo tất cả những gì bà biết thì thách thức chính thức đối với quyền lãnh đạo của bà vẫn chưa lớn đến mức dẫn tới một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.
Thủ tướng Anh Theresa May loại trừ khả năng tổ chức bỏ phiếu tín nhiệm ảnh 1Thủ tướng Anh Theresa May. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Reuters đưa tin, Thủ tướng Anh Theresa May ngày 18/11 cho hay, thách thức chính thức đối với quyền lãnh đạo của bà hiện nay vẫn chưa lớn đến mức dẫn tới một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Sky News khi được hỏi liệu đã đạt tới ngưỡng để phải tổ chức một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm đối với quyền lãnh đạo của bà hay chưa, Thủ tướng Theresa May khẳng định: "Theo tất cả những gì tôi biết, vẫn chưa đến mức đó."

[Bộ trưởng Thương mại Anh: Vẫn có nguy cơ không đạt thỏa thuận với EU]

Để kích hoạt một cuộc bỏ phiếu tín nhiệm, 48 nghị sỹ trong đảng Bảo thủ của bà May phải trình thư đề nghị tiến hành cuộc bỏ phiếu tới Chủ tịch Ủy ban phụ trách bỏ phiếu tín nhiệm giới lãnh đạo.

Cũng trong cuộc phỏng vấn này, Thủ tướng Anh nhấn mạnh rằng 7 ngày tới trong tiến trình đưa Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) (Brexit) sẽ là vô cùng quan trọng đối với tương lai của nước này./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) trong cuộc gặp Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Helsinki (Phần Lan) ngày 16/7/2018. (Ảnh: THX/TTXVN)

Nga, Mỹ rà soát các điều khoản then chốt về Ukraine

Nga và Mỹ đang rà soát, ghép nối các điều khoản then chốt cho văn kiện về Ukraine; Moskva cho biết Washington cần điều chỉnh căn bản hoàn thiện ngôn từ và phối hợp pháp lý hướng tới giải pháp lâu dài.

Bà Federica Mogherini. (Nguồn: AP)

Cú sốc mới trong giới ngoại giao châu Âu

Ngày 5/12, bà Federica Mogherini - cựu Đại diện cấp cao phụ trách chính sách an ninh và đối ngoại của Liên minh châu Âu (EU) - đã nộp đơn từ chức tại Viện Châu Âu.