Lập lại xã hội đổ vỡ

Thủ tướng Cameron: Mạnh tay lập lại xã hội đổ vỡ

Thủ tướng Anh cam kết xem xét lại các chính sách của chính phủ nhằm áp dụng các biện pháp mạnh tay để lập lại một xã hội “bị đổ vỡ.”
Ngày 15/8, Thủ tướng Anh David Cameron cam kết xem xét lại các chính sách của chính phủ nhằm áp dụng các biện pháp mạnh tay để lập lại một xã hội “bị đổ vỡ” sau khi bạo loạn diễn ra ở thủ đô London tuần trước và lan ra nhiều thành phố khác ở xứ sở Sương mù.

Phát biểu với người dân tại hạt Oxfordshire, Thủ tướng Cameron nhấn mạnh rằng tình trạng bạo loạn, cướp bóc và đốt phá nhà cửa ở London từ đêm 6/8 và sau đó lan sang các thành phố khác ở Anh là một “lời cảnh tỉnh đối với đất nước.”

Do đó, Chính phủ Anh sẽ đẩy nhanh các kế hoạch nhằm đối phó với những hành động chống lại xã hội để lập lại trật tự, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong chương trình nghị sự, đồng thời cải thiện giáo dục và việc nuôi dạy con cái.

Bên cạnh đó, ông Cameron cũng cam kết sẽ cải thiện điều kiện sống của 120.000 gia đình gặp nhiều khó khăn nhất vào năm 2015.

Cùng ngày, thủ lĩnh Công Đảng đối lập Ed Miliband cũng có bài phát biểu tại khu vực phía bắc London, cho rằng cần phải có cuộc điều tra về nguyên nhân sâu xa của tình trạng bạo loạn và đề cập đến những vấn đề về đạo đức xã hội.

Tính đến này, đã có hơn 2.700 người bị bắt và hơn 1.400 người bị tòa án buộc tội có liên quan đến các vụ bạo loạn vừa qua./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục