Thuy quan luc chien My, Han Quoc tap tran do bo quy mo lon hinh anh 1Hải quân Hàn Quốc tham gia cuộc tập trận chung với lính thủy đánh bộ Mỹ tại Pohang, Hàn Quốc ngày 2/4. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 1/4, giới chức quốc phòng Hàn Quốc cho biết cùng với cuộc tập trận chung Hàn-Mỹ mang tên Đại bàng Non được bắt đầu vào cùng ngày, lực lượng thủy quân lục chiến của hai nước này đang tiến hành một cuộc tập trận đổ bộ đường biển quy mô lớn, bất chấp bầu không khí hòa bình đang được nhen nhóm trên bán đảo Triều Tiên.

Theo các quan chức quân sự của cả hai bên, cuộc tập trận mang tên Ssangyong (Song Long) này sẽ kéo dài đến hết ngày 8/4, với sự tham gia của chiếc tàu tấn công đổ bộ đa năng 40.500 tấn USS Wasp chở theo máy bay chiến đấu có khả năng tàng hình F-35B và tàu USS Bonhomme Richard cũng thuộc lớp Wasp. Hai chiếc tàu này được coi “gần như là tàu sân bay.” 

Hai nước đồng minh dự kiến sẽ bắt đầu cuộc tập trận mang tên "Giải pháp Then chốt" dựa trên các tình huống mô phỏng trên máy tính kéo dài 2 tuần, bắt đầu vào ngày 23/4, với sự có mặt của khoảng 12.200 binh sỹ Mỹ.

Lâu nay Triều Tiên vẫn lên án các cuộc tập trận chung này là biểu tượng của chính sách thù địch của Mỹ và đợt tổng duyệt để xâm lược Triều Tiên./.

(Vietnam+)