Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung thường niên Đại bàng non

Ngày 1/4, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên sau khi những hoạt động này bị trì hoãn khoảng một tháng vì Olympic mùa Đông ở PyeongChang, Hàn Quốc.
Mỹ và Hàn Quốc bắt đầu tập trận chung thường niên Đại bàng non ảnh 1Lính thủy đánh bộ Mỹ và Hàn Quốc tham gia tập trận chung "Giải pháp then chốt" tại Goyang, Hàn Quốc ngày 15/3/2017. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, ngày 1/4, Hàn Quốc và Mỹ đã bắt đầu các cuộc tập trận chung thường niên sau khi những hoạt động này bị trì hoãn khoảng một tháng vì Olympic mùa Đông ở PyeongChang, Hàn Quốc và giúp tạo điều kiện cho việc nối lại các cuộc đàm phán giữa Triều Tiên và Hàn Quốc.

Cuộc tập trận mang tên "Đại bàng non," thường xuyên có sự tham gia hiệp đồng của các lực lượng tác chiến đặc biệt, hải quân, lục quân, không quân, sẽ tiếp diễn trong một tháng. Trong khi đó, cuộc tập trận "Giải pháp then chốt" giả định bằng máy tính sẽ được tổ chức trong hai tuần bắt đầu vào giữa tháng Tư.

[Không có thay đổi trong kế hoạch tập trận chung thường niên Mỹ-Hàn]

Trước đó trong tháng Ba, một người phát ngôn Lầu Năm Góc cho hay hai cuộc tập trận chung nói trên sẽ có sự tham gia của khoảng 23.700 binh sỹ Mỹ và 300.000 binh sỹ Hàn Quốc. Các quân chức quân đội tại Seoul nhấn mạnh quy mô của các cuộc tập trận sẽ không vượt quá quy mô từng thấy trong những năm trước.

Đại bàng non và Giải pháp then chốt là hai cuộc tập trận được tổ chức thường niên vào khoảng tháng Ba song bị hoãn lại trong năm nay cho đến sau Olympic và Paralympic mùa Đông PyeongChang 2018, bắt đầu vào tháng Hai và kết thúc vào tháng Ba.

Cuộc tập trận diễn ra khoảng 1 tháng trước thềm cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều lần đầu tiên trong hơn một thập kỷ dự kiến vào ngày 27/4 tới./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục