Tiếp nhận thiết bị lọc, xử lý nước tặng người dân vùng hạn Sóc Trăng

Từ đầu mùa khô năm 2020 đến nay, Sóc Trăng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong việc đồng hành cùng tỉnh giải quyết những ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.
Tiếp nhận thiết bị lọc, xử lý nước tặng người dân vùng hạn Sóc Trăng ảnh 1Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng Lương Minh Quyết tiếp nhận thiết bị lọc, xử lí nước LifeStraw từ các nhà tài trợ. (Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN)

Ngày 7/5, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng đã tiếp nhận 200 thiết bị lọc, xử lý nước từ Chương trình do Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm trao tặng người dân tại tỉnh Sóc Trăng.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Sóc Trăng Lương Minh Quyết cho biết Sóc Trăng là một trong 8 tỉnh thuộc khu vực Đồng bằng sông Cửu Long chịu ảnh hưởng nặng nề trong đợt hạn mặn kỷ lục năm nay.

Đây cũng là tỉnh thứ 6 trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long công bố tình huống khẩn cấp do hạn, mặn xâm nhập với mức độ rủi ro thiên tai ở cấp độ 2. Toàn tỉnh có hơn 25.000 hộ dân thiếu nước, gặp khó khăn về nước sinh hoạt trong mùa khô.

[Đồng bằng sông Cửu Long: Xâm nhập mặn trong tháng Năm vẫn ở mức cao]

Để đảm bảo nước phục vụ sản xuất và nước sinh hoạt cho người dân nông thôn, tỉnh Sóc Trăng đã triển khai các giải pháp công trình, phi công trình để đảm bảo đủ nguồn nước cho bà con dùng trong mùa hạn mặn.

Từ đầu mùa khô năm 2020 đến nay, Sóc Trăng đã nhận được nhiều sự hỗ trợ từ các tổ chức, cá nhân trong việc đồng hành cùng tỉnh giải quyết những ảnh hưởng do hạn hán, xâm nhập mặn gây ra.

Đặc biệt, từ Chương trình do Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai và các nhà tài trợ, nhà hảo tâm hỗ trợ đợt này, Sóc Trăng được tặng 200 thiết bị lọc, xử lý nước LifeStraw (Thụy Sĩ) với tổng trị giá trên 400 triệu đồng.

Nguồn thiết bị này do Tập đoàn Masan, Tập đoàn Doji, Công ty Cổ phần Nano Phạm Gia và một gia đình tại Hà Nội đóng góp, tặng cho tỉnh để hỗ trợ các hộ nghèo, gia đình chính sách bị ảnh hưởng hạn mặn tại huyện Long Phú và Cù Lao Dung. Trong đó, huyện Long Phú sẽ được có 55 hộ dân, 19 điểm trường học, 8 trạm y tế, 16 cơ quan, 2 miếu đình được trao tặng.

Huyện Cù Lao Dung có 76 hộ dân, 8 điểm trường học, 8 trạm y tế, 8 cơ quan được tặng thiết bị.

Với tính năng nổi bật và chứa được đến 18 lít nước cùng công nghệ lọc sạch 99% các sạn, bẩn, thiết bị xử lý nước LifeStraw sẽ hỗ trợ đắc lực cho các địa phương trong việc đảm bảo lượng nước sạch dùng cho sinh hoạt gia đình trong giai đoạn hạn mặn vẫn đang diễn biến phức tạp như hiện nay và mùa khô hạn những năm tới./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục