Tìm thấy tài liệu dạy tự tử tại nhà cơ phó đâm máy bay vào núi

Cơ quan Công tố thành phố Düsseldorf ngày 2/4 đã tìm được một viên thuốc tại nhà riêng của viên cơ phó Andreas Lubitz - người đđã đâm máy bay Airbus A320 của Germanwings vào dãy núi Alps.
Tìm thấy tài liệu dạy tự tử tại nhà cơ phó đâm máy bay vào núi ảnh 1Cơ phó lái máy bay Airbus A320 Andreas Lubitz (Nguồn: Bild)

Cơ quan Công tố thành phố Düsseldorf ngày 2/4 đã tìm được một viên thuốc tại nhà riêng của viên cơ phó Andreas Lubitz - người được cho đã cố tình điều khiển chiếc máy bay Airbus A320 của hãng Germanwings đâm vào núi.

Thông báo của các nhà điều tra Đức cho biết, khi kiểm tra máy tính của cơ phó Lubitz, các chuyên gia đã tìm trong phần lưu dữ liệu tra cứu Internet từ ngày 16/3-23/3, trong đó, Lubitz đã tra cứu trên mạng phương pháp điều trị y tế và các cách thức tự tử.

Ngoài ra, người này trong một ngày đã nhiều lần tìm kiếm các thông tin liên quan tới "cửa cabin" và các quy định về vấn đề an ninh.

Bên cạnh đó, đội cứu hộ cũng đã tìm thấy hộp đen thứ hai của chiếc má bay, tăng thêm hy vọng sẽ giúp làm sáng tỏ thảm kịch khiến 150 người thiệt mạng này.

Sau vụ tai nạn máy bay nêu trên, ngành hàng không Đức được đã thành lập một đội đặc nhiệm để có thể kịp thời xử lý các vấn đề liên quan tới an toàn bay.

Trước mắt, lực lượng này sẽ xử lý các vấn đề liên quan tới cơ chế đóng/mở cửa cabin máy bay, giấy phép về khả bay của phi công cũng như các vấn đề về tâm lý phi công. Các vấn đề sẽ được thảo luận với sự tham vấn của các chuyên gia hàng không.

Các biện pháp này nằm trong kế hoạch của Chính phủ liên bang Đức nhằm cải thiện an toàn hàng không sau vụ rơi chiếc máy bay ở miền Nam nước Pháp.

Bên cạnh đó, Chính phủ Đức cũng sẽ quy định trao đổi tích cực về dữ liệu hành khách đi máy bay. Việc tái áp dụng quy định thông tin về những người đi máy bay sẽ được áp dụng trên tất cả các chuyến bay trong Liên minh châu Âu và khối Schengen.

Quy định này với mục đích "biết rõ những người đi trên máy bay (phi hành đoàn và hành khách) và những người đó có thể gây nguy hiểm hay không"./. 

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục