Tim thay thi the nghi pham sat hai cu ba 91 tuoi o Dien Bien hinh anh 1Hiện trường vụ việc. (Ảnh: VTC News)

Liên quan đến vụ án cụ bà 91 tuổi nghi bị sát hại tại huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên), cơ quan chức năng đã tìm thấy thi thể nghi phạm ở trong rừng, nghi là ăn lá ngón tự tử.

Trao đổi với phóng viên chiều 1/8, ông Lò Văn Pọm, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo, cho biết thi thể nghi phạm Lò Văn An được các lực lượng chức năng tìm thấy ngay trong buổi chiều xảy ra vụ án mạng.

Vị trí tìm thấy thi thể nghi phạm tại một cánh rừng gần khu vực nhà máy xi măng cũ của huyện Tuần Giáo, thuộc địa phận xã Quài Cang, cách hiện trường xảy ra vụ án mạng khoảng 4km.

[Điện Biên: Điều tra vụ cụ bà 91 tuổi nghi bị sát hại tại nhà riêng]

Nghi phạm tử vong trong tư thế lật úp, trên người không có vết thương, nghi là ăn lá ngón tự tử. Các cơ quan chức năng đã tiến hành khám nghiệm tử thi của đối tượng để làm rõ nguyên nhân chết.

Hiện vụ việc cũng đang được chính quyền địa phương khẩn trương phối hợp với lực lượng Công an điều tra làm rõ.

Trước đó, khoảng 10h ngày 30/7, tại bản Minh Thắng, xã Quài Nưa, huyện Tuần Giáo (tỉnh Điện Biên), xảy ra một vụ án mạng nghiêm trọng, khiến một cụ bà tử vong. Nạn nhân là cụ Hà Thị Mùi, 91 tuổi, là mẹ liệt sỹ.

Nghi phạm của vụ án được xác định là Lò Văn An (sinh năm 2001), có hộ khẩu thường trú tại xã Quài Nưa. An là đối tượng nghiện ma túy./.

Xuân Tư (TTXVN/Vietnam+)