Tinh bao An Do canh bao ve cac vu khung bo tuong tu Pulwama hinh anh 1Binh sỹ Ấn Độ triển khai gần vụ đánh bom ở Awantipora, Pulwama thuộc vùng Jammu và Kashmir. (Nguồn: PTI)

Hãng tin DNA ngày 21/2 đưa tin, các cơ quan tình báo Ấn Độ đã cảnh báo về việc tổ chức khủng bố Jaish-e-Mohammed (JeM) đang lên kế hoạch tiến hành các vụ tấn công mới tương tự như vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát dự bị trung ương (CRPF) tại Pulwama hôm 14/2 vừa qua.

Theo các nguồn tin, các vụ tấn công có thể được các đối tượng tiến hành trong 2 ngày tới tại tuyến đường Chawkibal và Tangdhar của quận Simpwarni thuộc Kashmir.

Nguồn tin cũng cho biết, một số kẻ khủng bố đã sẵn sàng vượt qua Ranh giới Kiểm soát (LoC) giữa Ấn Độ và Pakistan để tuyển mộ những thanh niên Kashmir nhằm thực hiện vụ tấn công.

[Pakistan muốn đối thoại với Ấn Độ về vụ đánh bom ở Kashmir]

Tình báo Ấn Độ cũng giải mã một tin nhắn trên mạng xã hội của JeM với thông điệp sẽ có nhiều cuộc tấn công hơn nếu lực lượng an ninh Ấn Độ không chấm dứt việc nhắm vào người Kashmir.

Trong một diễn biến liên quan, một quan chức cấp cao trong Chính phủ Ấn Độ hôm 20/2 cho biết, nước này sẽ không cung cấp bất cứ bằng chứng nào cho Pakistan về vai trò của các chỉ huy Nhóm Hồi giáo JeM trong vụ tấn công khủng bố ở Pulwama. Theo quan chức này, thay vào đó, New Delhi sẽ chuyển bằng chứng cho các quốc gia thân thiện trên thế giới để vạch trần sự dính líu của các lực lượng đóng căn cứ ở Pakistan trong thực hiện hành vi khủng bố tại lãnh thổ Ấn Độ./.

Thúc Anh (TTXVN/Vietnam+)