Tong thong Han Quoc ra lenh trien khai ket qua cuoc gap voi My hinh anh 1Tổng thống Moon Jae-in và người đồng cấp Mỹ Joe Biden. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết ngày 24/5 Tổng thống Moon Jae-in đã chỉ thị cho chính phủ và đội ngũ trợ lý của mình tiến hành triển khai kỹ lưỡng các kết quả đạt được sau cuộc gặp với người đồng cấp Mỹ Joe Biden.

Ông Moon Jae-in đã triệu tập một cuộc họp với các trợ lý Nhà Xanh cũng như có cuộc họp định kỳ hàng tuần với Thủ tướng Kim Boo-kyum, một ngày sau khi trở về từ chuyến thăm Mỹ.

[Cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Hàn: Quan hệ đồng minh "căng buồm" trở lại]

Tổng thống Moon Jae-in đã ban hành mệnh lệnh cho các bộ ngành liên quan phổ biến cho người dân về các thỏa thuận đạt được giữa Seoul và Washington về hợp tác kinh tế, vaccine phòng COVID-19, quan hệ đồng minh và tiến trình hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên.

Trước đó cùng ngày, Chánh văn phòng Nhà Xanh You Young-min đã có một cuộc gặp riêng với các trợ lý cấp cao của Tổng thống và thảo luận kế hoạch thành lập nhóm chuyên trách để triển khai hợp tác giữa Hàn Quốc và Mỹ về vaccine, các ngành công nghiệp công nghệ cao như chất bán dẫn và pin dung lượng lớn.

Theo người phát ngôn Nhà Xanh, Tổng thống Hàn Quốc đã kêu gọi nỗ lực toàn diện để biến các kết quả “tốt hơn mong đợi” của cuộc gặp thượng đỉnh thành các biện pháp và hành động “thực chất”./.

(Vietnam+)