Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế

Tổng thống Yoon Suk-yeol khẳng định sẽ đặt ưu tiên hàng đầu vào việc chăm lo dân sinh, nhanh chóng gỡ bỏ những rào cản đang cản trở sự tăng trưởng và phát triển của kinh tế đất nước.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol cam kết thúc đẩy phát triển kinh tế ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol phát biểu tại Seoul ngày 2/1/2023. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol ngày 2/1 đã tổ chức cuộc họp nhân sự chủ chốt đầu năm để thảo luận các biện pháp cấp bách nhằm phát triển kinh tế, ổn định sinh kế cho người dân.

Cuộc gặp có sự tham gia của các nhân vật chủ chốt từ các cơ quan hành pháp, lập pháp và tư pháp, lãnh đạo các tỉnh, thành.

Cuộc gặp cũng có sự tham dự của Chủ tịch Quốc hội Kim Jin-pyo, Chánh án Tòa án tối cao Kim Myeong-su, Chánh án Tòa án Hiến pháp Yoo Nam-seok, Thủ tướng Han Duck-soo.

[Tổng thống Hàn Quốc đích thân tham gia vào các chiến lược xuất khẩu]

Tại đây, Tổng thống đã nhấn mạnh về việc xúc tiến cải cách ở ba lĩnh vực là lao động, giáo dục và lương hưu, một nhiệm vụ dù khó khăn nhưng nhất thiết phải thực hiện để đáp ứng yêu cầu của người dân.

Tại cuộc họp, Tổng thống Yoon khẳng định sẽ đặt ưu tiên hàng đầu vào việc chăm lo dân sinh, nhanh chóng gỡ bỏ những rào cản đang cản trở sự tăng trưởng và phát triển của kinh tế đất nước, đẩy nhanh quá trình bình thường hóa trên mọi lĩnh vực.

Tổng thống Yoon cũng trình bày về tầm quan trọng của "sự kết nối giá trị" giữa các quốc gia cùng chia sẻ giá trị tự do và nhân quyền.

Trong năm 2023, Chính phủ Hàn Quốc cam kết sẽ củng cố vững chắc hơn nữa nền tảng tự do, đoàn kết, nhân quyền và pháp trị.

Tổng thống khẳng định sẽ duy trì chính sách thị trường lấy khối tư nhân làm trung tâm, hỗ trợ sát sao cho các lĩnh vực ngoại giao, thương mại và khoa học công nghệ.

Tổng thống Yoon cũng nêu rõ việc đoàn kết với cộng đồng quốc tế trên nền tảng các giá trị phổ quát không chỉ vừa giúp gìn giữ các giá trị của Hiến pháp Hàn Quốc, mà còn giúp bảo vệ lợi ích quốc gia, tạo thêm nhiều cơ hội kinh tế.

Tổng thống Yoon khẳng định nếu Chính phủ Hàn Quốc dễ dàng khuất phục trước sự phản kháng của các nhóm lợi ích thì sẽ khó có thể đạt được sự thịnh vượng bền vững cho đất nước.

Theo ông, lịch sử thế giới đã chứng minh rằng khủng hoảng chính là cơ hội để nhảy vọt và đạt được sự thịnh vượng với quyết tâm cao và nguồn lực đổi mới.

Có tổng cộng hơn 200 quan chức tham dự buổi gặp mặt đầu năm, trong đó có đại diện các đảng.

Riêng ban lãnh đạo đảng đối lập Dân chủ (DP) đối lập, trong đó có Chủ tịch Lee Jae-myung, không tham gia do có lịch thăm thành phố Busan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục