Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine

Ngay sau chuyến thăm Ba Lan, Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol đã có chuyến thăm không báo trước tới Ukraine và sẽ tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.
Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol có chuyến thăm bất ngờ tới Ukraine ảnh 1Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk Yeol (trái) và Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky tại Hội nghị Thượng đỉnh G7 ở Hiroshima, Nhật Bản. (Nguồn: The Korean Times)

Phủ Tổng thống Hàn Quốc ngày 15/7 thông báo, Tổng thống Yoon Suk Yeol đã có chuyến thăm không báo trước tới Ukraine.

Theo Thư ký cấp cao của Tổng thống về các vấn đề báo chí Kim Eun-hye, Tổng thống Yoon Suk Yeol và đệ nhất phu nhân Kim Keon Hee đã tới Ukraine trong ngày hôm nay, sau khi kết thúc chuyến thăm Ba Lan.

Trong khuôn khổ chuyến thăm Ukraine, nhà lãnh đạo Hàn Quốc đã tới thăm một địa điểm gần thủ đô Kiev - nơi nhiều dân thường thiệt mạng, sau đó đến thăm Irpien, một khu dân cư đã bị tấn công bằng tên lửa quy mô lớn.

[Tổng thống Hàn Quốc đến Litva dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO]

Ông dự định đặt vòng hoa tại một tượng đài chiến tranh trước khi tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh với người đồng cấp nước chủ nhà Volodymyr Zelensky.

Chuyến thăm diễn ra sau khi Tổng thống Yoon Suk Yeol tham dự Hội nghị Thượng đỉnh NATO ở thủ đô Vilnius (Litva) và sau đó có chuyến thăm chính thức tới Ba Lan./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Hình ảnh trích từ video, cho thấy một máy bay không người lái trên biển của Ukraine đang tấn công tàu Dashan, một tàu chở dầu thuộc Hạm đội Bóng đêm của Nga, trên Biển Đen ngày 10/12. (Nguồn: Reuters)

Ukraine tấn công 2 tàu chở khí tài Nga ở Biển Caspi

Đặc nhiệm Ukraine tuyên bố đã tấn công hai tàu Nga chở khí tài trên Biển Caspi, trong khi quân đội nước này giành lại một số khu định cư và đẩy lùi lực lượng Nga tại thị trấn chiến lược Kupiansk.