Tong thong Iran keu goi doan ket de doi pho lenh trung phat cua My hinh anh 1Tổng thống Iran Hassan Rouhani. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 24/8, Tổng thống Iran Hassan Rouhani đã gọi toàn quốc đoàn kết và coi đây là yêu tố then chốt để chống lại sức ép từ những lệnh trừng phạt từ Washington.

Truyền hình nhà nước Iran dẫn phát biểu của ông Rouhani tại sự kiện kỷ niệm "Tuần Chính phủ" diễn ra ở Tehran, nêu rõ: “Không nghi ngờ rằng chúng ta sẽ vượt giai đoạn lịch sử này bằng sự đoàn kết giữa chính phủ và nhân dân."

[Mỹ kêu gọi Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc gia hạn trừng phạt Iran]

Theo ông Rouhani, “những kẻ thù” của Iran sẽ ngừng gây sức ép một khi họ “mất hết hy vọng” về những tham vọng của họ. Tổng thống Iran chỉ rõ: “Đoàn kết, cố gắng và kiên cường sẽ khiến kẻ thù vô vọng."

Theo ông Rouhani, Iran đã cố gắng duy trì các mối quan hệ hữu nghị với nhiều nước ở cả “phương Đông và phương Tây," bất chấp việc Washington gia tăng sức ép nhằm vào Iran trong năm qua.

Ông Rouhani bày tỏ tin tưởng rằng tình hình của đất nước đang có nhiều dấu hiệu được cải thiện, tỷ lệ lạm phát đã giảm./.

(Vietnam+)