Tổng thống Maldives thăm Ấn Độ để tìm kiếm ủng hộ

Tổng thống Maldives Mohamed Waheed ngày 12/5 đã thăm Ấn Độ và có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Manmohan Singh.
Tổng thống Maldives Mohamed Waheed ngày 12/5 đãtới thăm Ấn Độ và có cuộc hội đàm với Thủ tướng nước chủ nhà Manmohan Singh.

Đây là chuyến thăm nước ngoài đầu tiên của ông Waheed kể từ khi ông lênnắm quyền lực trong một cuộc chính biến tại Maldives hồi tháng Hai.

Tại cuộc hội đàm ở New Delhi, Tổng thống Waheed đã thông báo vắn tắt vớiThủ tướng Singh về tình hình chính trị hiện nay tại Maldives và những vấn đềliên quan đến Ủy ban Điều tra Quốc gia (NCI) được Chính phủ Maldives thành lậpđể điều tra về nguyên nhân dẫn tới cuộc chính biến ngày 7/2, khiến ôngMohamed Nasheed phải từ chức và ông Waheed lên thay.

Ông Waheed cũng bày tỏ cam kết đối với dân chủ và sẽ tiến hành tổ chức cáccuộc bầu cử.

Thủ tướng Singh hy vọng tất cả các chính đảng tại Maldives hãy cùng nhautìm cách thức đưa đất nước tiến lên phía trước. Ông cam kết Ấn Độ sẽ tiếp tụcdành sự ủng hộ mạnh mẽ cho sự phát triển của Maldives. Ông nhấn mạnh rằng hòabình và ổn định tại Maldives có tầm quan trọng đối với Ấn Độ.

Các nguồn tin tại New Delhi cho biết, Tổng thống Waheed tới thăm New Delhiđể tìm kiếm đầu tư và thu hút sự ủng hộ của Ấn Độ đối với lời kêu gọi của ông vềviệc sớm tiến hành cuộc bầu cử Tổng thống tại Maldives./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi phát biểu tại Tokyo ngày 6/1/2026. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Bà Takaichi tái đắc cử Thủ tướng Nhật Bản

Ngày 18/2, bà Sanae Takaichi đã được bầu lại làm Thủ tướng Nhật Bản tại kỳ họp đặc biệt của Quốc hội Nhật Bản sau chiến thắng áp đảo của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) cầm quyền trong cuộc bầu cử ngày 8/2.