Tong thong My: Tap tran voi dong minh la khong can thiet va lang phi hinh anh 1Ảnh tư liệu: Binh sỹ Mỹ tham gia cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn tại Pocheon, Hàn Quốc, ngày 16/4/2019. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo Yonhap, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã coi những cuộc tập trận chung mới đây với đồng minh Hàn Quốc là "không cần thiết" và "hoàn toàn lãng phí tiền của" bất chấp tình hình căng thẳng lên cao do các vụ phóng các vật thể tầm ngắn của Triều Tiên vừa qua.

Trao đổi với báo chí bên lề Hội nghị Nhóm 7 nước công nghiệp phát triển (G7) tại Pháp hôm 25/8, ông Trump cho rằng việc Bình Nhưỡng phóng các vật thể bay nói trên không thể hiện sự vi phạm thỏa thuận của ông với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong đó liên quan tới việc thử hạt nhân và tên lửa đạn đạo tầm xa hơn.

[Hàn Quốc: Tập trận với Mỹ không phải diễn tập nhằm vào Triều Tiên]

Ông Trump nêu rõ: "Tôi không thấy vui về việc đó. Nhưng tôi lặp lại là ông (Kim Jong un) không vi phạm thỏa thuận. Tuần trước tôi đã nhận được một bức thư tốt đẹp từ ông ấy. Chúng tôi nói chuyện. Ông ấy thất vọng khi Hàn Quốc đang 'tập trận.'

Tôi không nghĩ rằng các cuộc tập trận là cần thiết nếu bạn muốn biết sự thật. Tôi đã nói với người dân Mỹ rằng tôi không muốn can thiệp bởi tôi cho rằng nếu các bạn muốn làm việc đó thì bạn có thể làm nếu bạn thấy cần thiết. Nhưng tôi nghĩ rằng điều đó hoàn toàn lãng phí tiền của"./.

(Vietnam+)