Tong thong Nga de cu ong Volodin lam Chu tich Ha vien khoa moi hinh anh 1Ông Vyacheslav Volodin. (Nguồn: AP)

Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 25/9 đã đề cử ông Vyacheslav Volodin, Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, làm Chủ tịch Duma Quốc gia khóa 8.

Tại cuộc gặp với lãnh đạo của các đảng đã được bầu vào Hạ viện, ông Putin nói rằng ông tin ông Volodin hoàn toàn xứng đáng để đứng đầu Hạ viện khóa 8.

Ông Putin nói thêm hoạt động của Duma Quốc gia khóa 7, đặc biệt là trong giai đoạn khó khăn của cuộc chiến chống đại dịch COVID-19, cho thấy Duma có thể củng cố các nỗ lực của mình trong các định hướng phát triển chính của đất nước.

Ông Volodin đã cảm ơn sự tin tưởng của ông Putin và hứa sẽ cố gắng khẳng định cơ quan lập pháp này cùng với tất cả các phe phái chính trị.

[Bầu cử Duma Quốc gia Nga: Đảng Nước Nga Thống nhất giành đa số ghế]

Ông Vyacheslav Viktorovich Volodin, 57 tuổi, tham gia chính trị từ năm 1990. Năm 1999 đến năm 2003, ông là đại biểu Duma quốc gia khóa 3. Năm 2003 đến năm 2010, ông là Phó Chủ tịch Duma Quốc gia, phó lãnh đạo thứ nhất khối đảng chính trị "Nước Nga thống nhất."

Năm 2010 đến năm 2011, ông là Phó Thủ tướng - Chánh Văn phòng Chính phủ Liên bang Nga. Năm 2011 đến năm 2016, ông là Phó Chánh thứ nhất Văn phòng Tổng thống Liên bang Nga. Từ tháng 10/2016 đến nay ông là Chủ tịch Duma Quốc gia Nga./.

Duy Trinh (TTXVN/Vietnam+)