Tong thong Palestine gap Tong thong Phap nham cuu giai phap 2 nha nuoc hinh anh 1Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đón, hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại thành phố Ramallah. (Nguồn: Wafa)

Ngày 22/1, Tổng thống Palestine Mahmoud Abbas đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron tại thành phố Ramallah.

Theo hãng thông tấn WAFA của Palestine, nội dung cuộc gặp tập trung vào những diễn biến mới nhất liên quan đến tiến trình hòa bình và các vấn đề trong khu vực.

Tại cuộc gặp, Tổng thống Abbas đánh giá cao vai trò của Pháp “trong nỗ lực cứu vãn tiến trình hòa bình vốn đang bị bế tắc hiện nay.”

Về phần mình, Tổng thống Macron tái khẳng định sự ủng hộ của Paris cho tiến trình hòa bình tại Trung Đông dựa trên giải pháp hai nhà nước. Ông cũng cho biết Pháp sẽ tiếp tục hỗ trợ người dân Palestine phát triển kinh tế.

Đây là lần đầu tiên Tổng thống Macron tới Palestine kể từ khi ông lên nắm quyền năm 2017. Ngày 21/1 vừa qua, Tổng thống Macron đã tới Israel để tham dự lễ kỷ niệm 75 năm ngày giải phóng trại tập trung Auschwitz, được tổ chức tại Israel vào ngày 23/1.

Ngoài ra, Tổng thống Pháp cũng đã có cuộc hội đàm với Thủ tướng Israel Benjamin Netanyahu, trong đó hai nhà lãnh đạo nhất trí thiết lập đối thoại chiến lược về các vấn đề khu vực./.

Anh Hiển (TTXVN/Vietnam+)