Tong thong Phap toi Beirut, ho tro Liban khac phuc hau qua vu no hinh anh 1Tổng thống Macron cùng người đồng cấp Liban Michel Aoun tại Beirut. (Ảnh: Anadolu/Getty)

Ngày 6/8, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã tới thăm thủ đô Beirut của Liban, nơi vừa hứng chịu vụ nổ kinh hoàng khiến ít nhất 137 người thiệt mạng và hàng nghìn người bị thương.

Ngay khi vừa đặt chân đến Beirut, Tổng thống Macron khẳng định Liban sẽ không đơn độc và Pháp sẽ hỗ trợ quốc gia Trung Đông này khắc phục hậu quả. Tổng thống Macron đã đến thăm khu vực gần bến cảng Beirut, hiện chỉ là một vùng đất ngổn ngang gạch vụn sau vụ nổ.

Tổng thống Macron cam kết sẽ phối hợp với những nỗ lực viện trợ quốc tế nhằm giúp Liban khắc phục hậu quả do thảm họa trên gây ra. Tuy nhiên, ông Macron cũng cảnh báo Liban, vốn đã chìm trong cuộc khủng hoảng kinh tế trầm trọng cùng bất ổn chính trị, sẽ “tiếp tục sa lầy” nếu nước này không thực hiện những cải cách mang tính cấp bách.

Trước chuyến thăm của ông Macron, các máy bay vận tải quân sự Pháp đã bắt đầu lên đường tới Beirut, mang theo một bệnh viện di động cùng hàng tấn trang thiết bị y tế để viện trợ cho người dân thành phố này./.

(TTXVN/Vietnam+)