Tong thong Trump hop bao sau cuoc gap thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì họp báo về kết quả Thượng đỉnh Mỹ-Triều. (Nguồn: straitstimes.com)

Vào hồi 16h02 ngày 12/6 (giờ Singapore, tức 15h theo giờ Hà Nội), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có cuộc họp báo sau cuộc gặp thượng đỉnh với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un  vào sáng cùng ngày.

Phát biểu họp báo tại khách sạn Capella, Tổng thống Trump đã công bố toàn văn văn kiện đã ký kết với nhà lãnh đạo Triều Tiên. Ông cho biết nhà lãnh đạo Triều Tiên đã tái khẳng định cam kết phi hạt nhân hóa hoàn toàn Bán đảo Triều Tiên, đồng thời sẽ phá hủy một bãi thử tên lửa quan trọng, nhưng không công bố chi tiết.

Tổng thống Mỹ cũng nhấn mạnh cuộc chiến tranh Triều Tiên "sẽ sớm kết thúc," song ông nói rằng các lệnh trừng phạt Bình Nhưỡng sẽ vẫn còn hiệu lực. Ông cũng cho biết Mỹ sẽ ngừng các cuộc tập trận chung với Hàn Quốc.

Theo nhận định của Tổng thống Trump, nhà lãnh đạo Triều Tiên là người "thẳng thắn, chân thành và có tinh thần xây dựng"./.
(Vietnam+)