Tong thong Trump nhac den Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AP)

Theo Yonhap, ngày 12/6, chỉ vài giờ trước cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết cuộc gặp này sẽ xác định liệu rằng một "thỏa thuận thực sự" có thể xảy ra hay không.

Trên mạng xã hội Twitter, ông Trump viết: "Những cuộc gặp giữa các quan chức và đại diện đang diễn ra tốt đẹp và nhanh chóng, song đến cuối cùng thì điều đó cũng là vô nghĩa. Tất cả chúng ta rồi sẽ sớm biết liệu rằng một thỏa thuận thực sự, không giống bất cứ thỏa thuận nào trong quá khứ, có thể xảy ra hay không!"

Dòng trạng thái này được đăng vài giờ trước khi cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều diễn ra tại Singapore, trong bối cảnh mọi sự chú ý đổ dồn vào việc liệu Triều Tiên có nhất trí từ bỏ chương trình vũ khí hạt nhân để đổi lấy những đảm bảo an ninh hay không.

Phản ứng lại với những chỉ trích nhằm vào cuộc gặp này, ông Trump nhấn mạnh trong một dòng tweet sau đó: "Những kẻ thù ghét và những kẻ thất bại nói rằng việc tôi sắp tiến hành một cuộc gặp là một tổn thất to lớn đối với Mỹ. Chúng ta có (được trao trả) những con tin, và việc thử nghiêm, nghiên cứu và tất cả vụ phóng hạt nhân đã chấm dứt... và những kẻ chỉ trích, vốn cho rằng tôi sai lầm ngay từ đầu, đã không còn gì để nói"./.
(Vietnam+)