Tong thong Trump thong bao nhan duoc mot buc thu tu ong Kim Jong-un hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 18/4 cho biết ông vừa nhận được “bức thư tốt đẹp” từ nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và khẳng định mối quan hệ giữa 2 nhà lãnh đạo vẫn tốt.

Mỹ và Triều Tiên đã thất bại trong việc tạo ra tiến triển trong các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa kể từ sau hội nghị thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng 2/2019 kết thúc mà không đạt được thỏa thuận nào.

[Những tín hiệu tích cực trên bán đảo Triều Tiên]

Nhưng hai nhà lãnh đạo vẫn duy trì trao đổi qua thư từ, khi ông Trump gửi một bức thư tới nhà lãnh đạo Kim Jong-un hồi tháng Ba nhằm đề nghị trợ giúp Triều Tiên đối phó với đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Phát biểu họp báo thường nhật tại Nhà Trắng về tình hình dịch bệnh COVID-19, ông Trump nêu rõ: “Tôi vừa mới nhận được bức thư tốt đẹp từ ông ấy. Đó là một bức thư tốt đẹp. Tôi cho rằng chúng tôi đang làm tốt.”

Tuy nhiên, ông cũng không công bố chi tiết nội dung bức thư.

Ông Trump cũng hạ thấp tính nghiêm trọng của các vụ phóng thử tên lửa tầm ngắn mới đây của Triều Tiên.

Ông cũng khẳng định “tôi có mối quan hệ tốt với ông Kim Jong-un” và cho rằng nếu ông không được bầu làm tổng thống thì nước Mỹ giờ đang có chiến tranh với Triều Tiên./.

(Vietnam+)