Tong thong Ukraine khang dinh khong bi nguoi dong cap My ham doa hinh anh 1Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky và người đồng cấp Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy ngày 10/10 khẳng định, người đồng cấp Mỹ Donald Trump không tìm cách hăm dọa ông trong cuộc điện đàm hồi tháng 7 hay trong cuộc gặp hồi tháng 9 vừa qua.

Tổng thống Zelenskiy cũng nêu rõ, ông không hề biết rằng khoản viện trợ quân sự Mỹ dành cho Ukraine đã bị đình chỉ vào thời điểm diễn ra cuộc điện đàm nêu trên. Mãi đến khi Bộ trưởng Quốc phòng Ukraine thông báo về quyết định đình chỉ sau đó, ông Zelenskiy mới nêu vấn đề này trong một cuộc gặp riêng rẽ với Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence ở Ba Lan hồi tháng 9.

[Mỹ: Nhà Trắng bác bỏ việc phối hợp điều tra luận tội Tổng thống]

Phát biểu với phóng viên, Tổng thống Zelenskiy nhấn mạnh mục đích của cuộc điện đàm với Tổng thống Trump là thu xếp một cuộc gặp sau đó và muốn mời nhà lãnh đạo Mỹ đến Ukraine. Tổng thống Zelenskiy cho biết ông đã tìm cách thuyết phục Nhà Trắng thay đổi quan điểm về việc coi Ukraine là một quốc gia tham nhũng và không đáng tin cậy.

Tổng thống Zelenskiy nói: "Không có sự hăm dọa nào. Đó không phải là chủ đề của cuộc thảo luận". Ông Zelenskiy cũng khẳng định sự viện trợ quân sự của Mỹ dành cho Ukraine không phải là chủ đề của cuộc điện đàm./.

(TTXVN/Vietnam+)