Tổng thống Zelensky: Mỹ là đồng minh chủ chốt bảo vệ chủ quyền Ukraine

Họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ, ông Zelensky nêu rõ: "Mỹ đã, đang và sẽ là đồng minh chủ chốt của chúng tôi trong việc bảo vệ chủ quyền của Ukraine."
Tổng thống Zelensky: Mỹ là đồng minh chủ chốt bảo vệ chủ quyền Ukraine ảnh 1Ngoại trưởng Mike Pompeo và Tổng thống Volodymyr Zelensky. (nguồn: AFP)

Ngày 31/1, Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky nhấn mạnh Mỹ là đồng minh chủ chốt của Kiev trong việc bảo vệ chủ quyền của Ukraine.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ở thăm, ông Zelensky nói thêm rằng Ukraine đánh giá cao "những nỗ lực của Tổng thống (Mỹ) Donald Trump" trong việc này.

[Ngoại trưởng Pompeo đề cập chuyến thăm Mỹ của Tổng thống Ukraine]

Về phần mình, Ngoại trưởng Mike Pompeo đã bày tỏ sự ủng hộ của Mỹ với Ukraine.

Quan chức đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ nói: "Ngày hôm nay, tôi ở đây với thông điệp rõ ràng: Mỹ nhận thấy cuộc đấu tranh của Ukraine vì tự do, dân chủ và thịnh vượng là một cuộc đấu tranh anh dũng. Sự cam kết của chúng tôi ủng hộ cuộc đấu tranh này sẽ không mất đi."

Ông Pompeo ngày 30/1 đã đến Kiev trong chuyến thăm chính thức để hội đàm với Tổng thống Volodymyr Zelensky, cũng như các quan chức và đại diện doanh nghiệp Ukraine.

Ban đầu dự kiến Pompeo thăm Kiev ngày 3/1, song ông đã hoãn chuyến đi do các sự kiện ở Iraq, nơi những người biểu tình tìm cách đột nhập vào Đại sứ quán Mỹ./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục