Theo Reuters, ngày 31/1, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng chuyến thăm triển vọng của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelenskiy đến Nhà Trắng không phải là điều kiện để Kiev mở một cuộc điều tra về con trai cựu Phó Tổng thống Mỹ Joe Biden.

Phát biểu với phóng viên cùng Tổng thống Zelenskiy trong chuyến công du Ukraine, ông Pompeo cho hay, Kiev và Washington sẽ tìm thời điểm và cơ hội phù hợp để tổ chức một chuyến thăm.

Tổng thống Zelenskiy bác bỏ thông tin rằng vấn đề luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump đã làm tổn hại mối quan hệ giữa hai nước.

[Mỹ đóng băng viện trợ cho Ukraine sau điện đàm của 2 tổng thống]

Trước đó, tuyên bố ngày 31/1 của Chính phủ Ukraine cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đã đảm bảo với Kiev về sự hỗ trợ đầy đủ của Washington trong việc ngăn chặn hành động gây hấn của Nga.

Tuyên bố được đưa ra sau cuộc gặp giữa ông Pompeo và Ngoại trưởng Ukraine Vadym Prystaiko ở thủ đô Kiev.

Ông Pompeo là quan chức cấp cao nhất của Mỹ đến Ukraine kể từ khi bắt đầu tiến hành các thủ tục luận tội Tổng thống Mỹ Donald Trump năm ngoái, do cáo buộc nhà lãnh đạo này đã gây sức ép với các nhà lãnh đạo Ukraine để tiến hành điều tra con trai đối thù đảng Dân chủ trong cuộc bầu cử tổng thống Mỹ./.

(Vietnam+)