AFP: Nhà Trắng tìm cách giấu cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ-Ukraine

AFP dẫn một nguồn tin cho biết trong cuộc điện đàm ông chủ Nhà Trắng đã tìm kiếm sự trợ giúp của quốc gia Đông Âu này nhằm đánh bại một đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.
AFP: Nhà Trắng tìm cách giấu cuộc điện đàm giữa lãnh đạo Mỹ-Ukraine ảnh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: Time)

Theo AFP, một nguồn thạo tin ngày 26/9 tiết lộ các quan chức Nhà Trắng đã tìm cách hạn chế tiếp cận bản ghi cuộc điện đàm giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và người đồng cấp Ukraine mà trong đó, ông chủ Nhà Trắng đã tìm kiếm sự trợ giúp của quốc gia Đông Âu này nhằm đánh bại một đối thủ trong cuộc bầu cử tổng thống 2020.

Nguồn tin này nêu rõ: "Tôi đã nhận được thông tin từ nhiều quan chức chính quyền Mỹ rằng Tổng thống Mỹ đang lợi dụng quyền lực để nhờ sự can thiệp từ một quốc gia khác vào cuộc bầu cử tổng thống 2020."

[Ông Trump 8 lần giục Ukraine điều tra con trai của đối thủ Joe Biden]

"Trong những ngày sau cuộc điện đàm, tôi đã nghe được từ nhiều quan chức Mỹ rằng các quan chức Nhà Trắng cấp cao đã can thiệp nhằm ngăn sự tiếp cận đối với tất cả bản ghi của cuộc điện đàm. Một loạt hành động này cho tôi thấy các quan chức Nhà Trắng hiểu rõ sức hút của điều đã tiết lộ trong cuộc điện đàm," nguồn tin cho biết.

Ngoài ra, nguồn tìn còn cho biết: "Các quan chức Nhà Trắng nói với tôi rằng họ được các luật sư của Nhà Trắng chỉ đạo phải xóa bản ghi điện tử khỏi hệ thống máy tính mà trong đó những bản ghi như vậy được đặc biệt lưu trữ cho việc phối hợp, hoàn tất và phân phát cho các quan chức cấp Nội các"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục