Trang 38 North: Trieu Tien khong do bo them tai bai thu hat nhan hinh anh 1Triều Tiên phá hủy đường hầm số 2 tại bãi thử hạt nhân Punggye-ri ngày 24/5/2018. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, trang mạng 38 độ Bắc của Viện nghiên cứu Mỹ-Triều thuộc Đại học John Hopkins của Mỹ ngày 8/11 cho biết bãi thử tên lửa chính của Triều Tiên không được phá dỡ thêm kể từ tháng Tám tới nay.

Trước đó, Triều Tiên đã cam kết dỡ bỏ một bãi thử động cơ tên lửa và một bãi phóng ở Dongchang-ri như một phần trong cam kết nhằm phi hạt nhân hóa Bán đảo Triều Tiên.

Nguồn tin trên dẫn hình ảnh vệ tinh chụp từ ngày 31/10 cho thấy không có thêm hoạt động dỡ bỏ nào tại khu vực trên kể từ tháng Tám tới nay.

Trang mạng này nêu rõ: "Những cấu trúc vốn được dỡ bỏ trước đó vẫn được chồng đống tại cả hai địa điểm."

Trong khi đó, hình ảnh vệ tinh cho thấy thiết bị mới, có thể để thông gió, đã được lắp đặt trên mái của một kho chứa nhiên liệu và chất ôxy hóa ở hiện trường.

Mỹ và Triều Tiên đã và đang đàm phán về việc thực thi thỏa thuận đạt được tại cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhằm hướng tới phi hạt nhân hóa "hoàn toàn" bán đảo Triều Tiên để đối lấy sự đảm bảo an ninh từ Washington./.

(Vietnam+)