Trieu Tien bong gio san sang tiep tuc phat trien vu khi moi hinh anh 1Vụ thử vũ khí mới được Triều Tiên thực hiện tại một địa điểm bí mật ngày 16/8/2019. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Kyodo, Triều Tiên ngày 21/8 đã bày tỏ sẵn sàng tiếp tục phát triển và thử nghiệm các vũ khí mới trong khi cáo buộc Mỹ tìm cách đối đầu thông qua các cuộc tập trận quân sự chung với Hàn Quốc.

Báo Rodong Sinmun, cơ quan ngôn luận của đảng Lao động Triều Tiên cầm quyền, nêu rõ: "Có khả năng không có cuộc đối thoại mang tính xây dựng nào khi đối đầu gia tăng. Chúng tôi phải phát triển, thử nghiệm và triển khai các phương tiện có sức mạnh cần thiết cho quốc phòng."

[KCNA: Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un giám sát vụ thử vũ khí mới]

Phát biểu trên được đưa ra một ngày sau khi Mỹ và Hàn Quốc đã kết thúc cuộc tập trận chung. Bình Nhưỡng đã xem các cuộc tập trận như vậy là cuộc diễn tập xâm lược.

Triều Tiên đã liên tục phóng các vật thể, trong đó dường như có cả các tên lửa đạn đạo tầm ngắn, ra vùng biển phía Đông nước này kể từ ngày 25/7 để phản đối cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn gần đây nhất./.

(Vietnam+)