Trieu Tien canh bao se som cong bo 'vu khi chien luoc moi' hinh anh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un (trái) thị sát buổi diễn tập huấn luyện đổ bộ từ trên không của các đơn vị Không quân và Phòng không nước này, ngày 18/11/2019. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cảnh báo nước này sẽ phô diễn một "vũ khí chiến lược mới" trong tương lai gần, cáo buộc Mỹ đang kéo dài thời gian vì lợi ích chính trị riêng của mình và Bình Nhưỡng sẽ dừng đàm phán với Washington.

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), phát biểu tại hội nghị toàn thể Ủy ban Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã đề cập đến việc Bình Nhưỡng thúc đẩy năng lực "răn đe hạt nhân" bao xa sẽ phụ thuộc vào thái độ của Mỹ.

[Mỹ điều máy bay do thám, giám sát hoạt động của bán đảo Triều Tiên]

Ông cho hay Triều Tiên "không thể từ bỏ an ninh của tương lai chỉ vì những kết quả kinh tế cũng như sự vui vẻ và thoải mái trước mắt trong khi thực tế là giờ đây những hành động thù địch và mối đe dọa hạt nhân đang gia tăng" với Bình Nhưỡng.

Trước đó, Triều Tiên đã tuyên bố sẽ đưa "cách thức mới" nếu Mỹ không đưa ra nhượng bộ trong đàm phán hạt nhân trước cuối năm 2019, tỏ ý Bình Nhưỡng sẽ chấm dứt biện pháp ngoại giao với Washington.

Dự kiến, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ có thông điệp Năm Mới trong ngày 1/1./.

Việt Hải (TTXVN/Vietnam+)