Trieu Tien hoan chuyen bay dac biet dua nguoi nuoc ngoai ve nuoc hinh anh 1Người dân đeo khẩu trang để phòng tránh lây nhiễm COVID-19 tại Bình Nhưỡng, Triều Tiên, ngày 26/2/2020. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Theo Kyodo, ngày 5/3, mạng tin NK News cho biết hãng hàng không Triều Tiên Air Koryo có thể sẽ hoãn tới tuần sau hoặc muộn hơn một chuyến bay đặc biệt từ Bình Nhưỡng tới Nga để đưa các nhà ngoại giao và những người khác có nguyện vọng về nước.

Nguồn tin cho biết chuyến bay đặc biệt từ Bình Nhưỡng tới thành phố Vladivostok, vùng viễn Đông Nga, dự kiến diễn ra vào ngày 6/3, trong bối cảnh Triều Tiên tăng cường nỗ lực ngăn chặn dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

[Triều Tiên "khoe" tạo ra khẩu trang và xà phòng mới ngăn ngừa COVID-19]

Chuyến bay này, không được giới chức Nga chấp thuận, nhiều khả năng sẽ phải lui lại tới ngày 9/3. Tuy nhiên vẫn chưa xác định kế hoạch cụ thể.

Trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 lây lan nhanh chóng trên toàn thế giới, Triều Tiên đã phong tỏa các tuyến vận tải đến và đi từ Trung Quốc và Nga, kể từ đầu năm 2020.

Mặc dù Bình Nhưỡng tuyên bố nước này chưa có ca nhiễm bệnh nào, song vẫn tiến hành cách ly người nước ngoài ở trên cả nước./.

(Vietnam+)