Trung Quốc hoan nghênh Nga nối lại đàm phán với Ukraine và Mỹ

Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong ngày 27/10, trao đổi quan điểm về cuộc khủng hoảng tại Ukraine.
Trung Quốc hoan nghênh Nga nối lại đàm phán với Ukraine và Mỹ ảnh 1Tòa nhà bị hư hại do xung đột tại Mariupol, Ukraine. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, trong cuộc họp báo thường kỳ ngày 28/10, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Uông Văn Bân cho biết nước này hoan nghênh việc Nga sẵn sàng tổ chức đối thoại và nối lại đàm phán với Ukraine và Mỹ.

Theo ông Uông Văn Bân, Ủy viên Quốc vụ, Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã có cuộc điện đàm với Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov trong ngày 27/10, trao đổi quan điểm về cuộc khủng hoảng tại Ukraine.

Người phát ngôn bộ trên cho biết phía Nga bày tỏ sẵn sàng tổ chức đối thoại và nối lại đàm phán với Ukraine và Mỹ.

[Nga đề xuất đàm phán với Ukraine bên lề Hội nghị cấp cao nghị viện G20]

Ông Uông Văn Bân nêu rõ: "Trung Quốc hoan nghênh điều này và hy vọng rằng các bên liên quan sẽ tăng cường nỗ lực ngoại giao nhằm xoa dịu và thậm chí giải quyết tình hình sớm nhất có thể, thông qua đàm phán và các kênh chính trị khác."

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, trong cuộc điện đàm, Bộ trưởng Vương Nghị và người đồng cấp Sergei Lavrov cũng thảo luận về việc không cho phép sử dụng vũ khí hủy diệt hàng loạt.

Bắc Kinh cho rằng cần tránh leo thang tình hình để ngăn chặn nguy cơ xảy ra thảm họa nhân đạo./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục