Trung Quoc them 99 ca nhiem COVID-19, Trieu Tien tang cuong chong dich hinh anh 1Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Al-Jazeera)

Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 12/4 cho biết trong 24h qua, Trung Quốc đại lục đã ghi nhận thêm 99 ca nhiễm virus SARS-CoV-2, trong đó có 97 ca từ nước ngoài trở về, nâng tổng số ca mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 từ bên ngoài lên 1.280 người.

Theo NHC, trong số các ca từ nước ngoài, có 481 ca đã được chữa khỏi và xuất viện, còn 799 ca vẫn đang được điều trị tại các bệnh viện, và 36 ca đang trong tình trạng nguy kịch. Hai ca nhiễm thứ phát trong nước đều ở tỉnh Hắc Long Giang.

Trong khi đó tỉnh Hồ Bắc không ghi nhận thêm ca nhiễm SARS-CoV-2 nào. Không có ca tử vong nào trong ngày 11/4. Ngoài ra, Trung Quốc đại lục cũng ghi nhận thêm 49 ca nghi ngờ nhiễm SARS-CoV-2, tất cả đều từ nước ngoài vào.

Trong một diễn biến khác, hãng thông tấn trung ương Triều tiên (KCNA) ngày 12/4 dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un phát biểu tại cuộc họp của Bộ Chính trị trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, kêu gọi thực hiện thêm các biện pháp chống dịch nghiêm khắc và triệt để hơn nhằm đảm bảo sự an toàn cho nhân dân trước đại dịch COVID-19.

[Trung Quốc siết chặt hoạt động xuất khẩu thiết bị bảo hộ y tế cá nhân]

KCNA khẳng định Bình Nhưỡng “đã và đang duy trì tình hình chống dịch vô cùng ổn định” do các biện pháp phòng dịch nghiêm ngặt khẩn cấp ở cấp độ cao nhất…và các biện pháp mang tính chất bắt buộc và thống nhất trên toàn quốc.

Cuộc họp Bộ Chính trị hôm 11/4 đã thông qua nghị quyết chung về việc triển khai “thêm các biện pháp trên toàn quốc nhằm bảo vệ sự an toàn và tính mạng của người dân trước đại dịch toàn cầu”. Nghị quyết cũng bao gồm các mục tiêu “tiếp tục đẩy mạnh công tác chống dịch khẩn cấp trên toàn quốc và thúc đẩy cấu trúc nền kinh tế, gia tăng năng lực phòng thủ quốc gia và ổn định đời sống nhân dân trong năm nay.

Bản tin của KCNA cũng cho biết em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un, bà Kim Yo Jong-một quan chức cấp cao của chính phủ-đã được bầu làm ủy viên dự khuyết Bộ Chính trị.

Trong bản tin khác, KCNA cho biết trong ngày 12/4, ông Kim đã giám sát một cuộc tập trận của các máy bay chiến đấu. Ông đã bày tỏ vô cùng hài lòng với cuộc tập trận này nhưng cũng chỉ thị “nỗ lực hơn nữa nhằm nâng cao năng lực chiến đấu thời gian tới”./.

(TTXVN/Vietnam+)