Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh

Từ sáng sớm, hơn 115.000 người đã tập trung tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh để chứng kiến lễ thượng cờ, trong khi 10.000 chim bồ câu được thả bay lên trời.
Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm 68 năm Ngày Quốc khánh ảnh 1Quảng Trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh, Trung Quốc. (Nguồn: Xinhua)

Theo Tân Hoa xã, ngày 1/10 Trung Quốc tổ chức nhiều hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc khánh lần thứ 68.

Từ sáng sớm, hơn 115.000 người đã tập trung tại quảng trường Thiên An Môn ở thủ đô Bắc Kinh để chứng kiến lễ thượng cờ, trong khi 10.000 chim bồ câu được thả bay lên trời.

Lễ thượng cờ cũng diễn ra tại Lhasa, thủ phủ của Khu tự trị Tây Tạng. Khoảng 3000 người thuộc nhiều sắc tộc đã tham dự lễ tại Quảng trường Potala ở Lhasa.

Nhân dịp Quốc khánh, Vạn lý Trường thành được mở cửa sớm hơn thường lệ để đón khách tham quan. Khắp các tỉnh thành của Trung Quốc đều được trang trí thêm các chậu hoa và tổ chức các sự kiện văn hóa để mừng ngày lễ Quốc khánh.

Cùng ngày, kênh đào Grand Canal (Kênh Lớn) khai trương trung tâm vận tải đầu tiên tại thành phố Hàng Châu, thủ phủ tỉnh Chiết Giang, mở đầu kỷ nguyên vận tải trên tuyến đường thủy nhân tạo dài 2.500 km - dài nhất trên thế giới.

Trong bài phát biểu tại Đại lễ đường Nhân dân trước thềm lễ Quốc khánh, Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường nhấn mạnh Trung Quốc sẽ mở cửa hơn nữa để tạo ra và chia sẻ các cơ hội phát triển với các quốc gia khác và đóng góp vào sự thúc đẩy hòa bình và phát triển của thế giới./. 

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục