Trung Quoc-Trieu Tien nhat tri thuc day quan he song phuong hinh anh 1(Nguồn: questionchine.net)

Ngày 17/11, Đặc phái viên của Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, ông Tống Đào đã nhất trí với ông Choe Ryong Hae, phụ tá thân cận nhất của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un về việc thúc đẩy mối quan hệ song phương tốt đẹp hơn, trong bối cảnh Bình Nhưỡng tiếp tục tạm dừng các hành động đe dọa.

Thỏa thuận trên đạt được trong một cuộc gặp tại Bình Nhưỡng giữa ông Tống Đào, Trưởng Ban Liên lạc Đối ngoại Ủy ban Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CPC) và ông Cho Ryong Hae, Phó Chủ tịch đảng Lao động Triều Tiên.

Ban Liên lạc Đối ngoại Ủy ban trung ương CPC cho biết các quan chức cấp cao này đã nhất trí rằng "hai bên cần tiến hành những nỗ lực chung nhằm thúc đẩy sự phát triển các quan hệ giữa 2 đảng, 2 nước để đem lại lợi ích cho người dân Trung Quốc và Triều Tiên."

["Ảnh hưởng của Bắc Kinh đối với Triều Tiên đang ở mức yếu nhất"]

Bên cạnh đó, hai bên cũng thảo luận quan hệ song phương, đồng thời cho rằng "tình hữu nghị truyền thống" giữa Trung Quốc và Triều Tiên là "kho báu chung" của người dân 2 nước, được vun đắp bởi các nhà lãnh đạo tiền bối.

Cuộc gặp trên được tiến hành sau khi một đoàn đại biểu Trung Quốc do ông Tống Đào dẫn đầu tới thủ đô Bình Nhưỡng vào chiều cùng ngày.

Chuyến thăm này diễn ra khoảng 1 tuần sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Tập Cận Bình ở Bắc Kinh và tuyên bố hai nhà lãnh đạo đã nhất trí "tăng cường sức ép kinh tế cho đến khi Triều Tiên từ bỏ con đường liều lĩnh và nguy hiểm của nước này"./

(TTXVN/Vietnam+)