Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022

Bí thư thứ nhất ĐSQ Việt Nam tại Lào đề nghị nhà trường cần dành thời lượng nhất định để truyền thụ những kiến thức về văn hóa, lịch sử của VN, làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa 2 nước.
Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022 ảnh 1Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trần Đại Thắng và Hiệu trưởng Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du Sivanheuang Phengkhammay đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Do tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, sáng 15/9 tại thủ đô Vientiane, thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đã tổ chức lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022.

Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy cô và học sinh của trường.

Tham dự buổi lễ có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, đại diện Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, đại diện hội cha mẹ học sinh, đại diện học sinh cùng các thầy cô giáo nhà trường.

Phát biểu tại lễ khai giảng, Hiệu trưởng Sivanheuang Phengkhammay cho biết năm học 2020-2021, dù đối mặt với dịch bệnh COVID-19 nhưng nhà trường luôn nỗ lực bảo đảm việc học tập của học sinh không bị gián đoạn.

Các thầy cô giáo đã cố gắng tìm tòi, soạn bài và hướng dẫn các em học trực tuyến hiệu quả. Nhờ vậy, các hoạt động giáo dục của nhà trường tiếp tục đạt được những kết quả đáng khích lệ, các hoạt động ngoại khoá cũng ghi nhận những thành tích rất đáng tự hào.

[Liên doanh viễn thông Việt Nam ở Lào hỗ trợ Trường Song ngữ Nguyễn Du]

Bà Sivanheuang Phengkhammay nêu rõ năm nay, nhà trường đã lên kế hoạch, phấn đấu đạt nhiều chỉ tiêu như: khối mẫu giáo 3 thi lên lớp 1 đạt 100%; thi lên lớp các khối đại trà đạt 99%; thi các lớp cuối cấp 1, cấp 2, cấp 3 đạt 100%; có học sinh đạt giải cấp huyện, thành phố và được bằng đỏ trong các kỳ thi cuối cấp; tham dự và đạt giải trong các hoạt động ngoại khoá; 60% giáo viên đạt danh hiệu giáo viên tiên tiến...

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Đại Thắng, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã biểu dương và chúc mừng tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh nhà trường trong năm học vừa qua đã nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp; đồng thời khẳng định Đại sứ quán Việt Nam tại Lào luôn đồng hành, ủng hộ để Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du đạt được những thành tích cao hơn trong thời gian tới, góp phần xây dựng trường trở thành ngôi trường điểm của người Việt Nam trên đất bạn Lào.

Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du khai giảng năm học 2021-2022 ảnh 2Các đại biểu tham dự lễ khai giảng trực tuyến năm học 2021-2022 tại Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du. (Ảnh: Thu Phương/TTXVN)

Ông Trần Đại Thắng đề nghị trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, để giữ gìn và phát huy những thành tích đã đạt được, năm học này, ban giám hiệu nhà trường cần xây dựng kế hoạch công tác cụ thể sát với tình hình thực tế, sớm đưa ứng dụng cộng nghệ vào giảng dạy; đồng thời tăng cường công tác quản lý, xây dựng nề nếp kỷ cương và đoàn kết, không để các hiện tượng tiêu cực và tệ nạn xã hội xảy ra trong trường.

Bên cạnh đó, nhà trường cần dành thời lượng nhất định để truyền thụ những kiến thức về văn hóa, lịch sử của Việt Nam nhằm làm sâu sắc thêm tình cảm hữu nghị đặc biệt giữa hai nước Việt Nam và Lào; giúp cho con cháu bà con Việt kiều và học sinh Lào thêm hiểu và yêu đất nước cũng như con người Việt Nam.

Ông Trần Đại Thắng tin rằng thầy trò Trường song ngữ Lào-Việt Nam Nguyễn Du sẽ giành được nhiều thành tích xuất sắc hơn nữa trong năm học 2021-2022 và những năm tiếp theo.

Bí thư thứ nhất Đại sứ quán Việt Nam tại Lào Trần Đại Thắng và bà Sivanheuang Phengkhammay, hiệu trưởng Nhà trường đã cùng đánh trống khai giảng năm học mới 2021-2022./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục