Từ 1/2010, giá cước viễn thông giảm khoảng 30%

Từ 1/2010, các thuê bao trả trước không đăng ký thông tin cá nhân sẽ bị dừng hoạt động; giá cước viễn thông cũng sẽ giảm khoảng 30%.
Luật Viễn thông đã được Quốc hội khoá XII, kỳ họp thứ 6 thông qua ngày23/11/2009 và sẽ có hiệu lực thi hành từ ngày 1/7/2010.

Tuy nhiên, ngay từ tháng1/2010, nhiều quy định mới về quản lý dịch vụ và giá cước viễn thông do Bộ Thôngtin và Truyền thông ban hành sẽ được áp dụng để phù hợp với sự thay đổi của thịtrường, công nghệ và xu thế phát triển của ngành.

Trước hết, từ 1/1/2010, khách hàng sử dụng di động trả trước không đăng kýthông tin thuê bao theo quy định hoặc cung cấp thông tin không chính xác bị chấmdứt hoạt động.

Các thuê bao này muốn sử dụng lại dịch vụ phải làm thủ tục nhưđối với thuê bao mới.

Quy định này được áp dụng đối với các trường hợp: chủ thuê bao bắt đầu sửdụng dịch vụ di động trả trước; thuê bao di động trả trước đang được mở haichiều; thuê bao di động trả trước đã bị khóa một chiều; thuê bao di động trảtrước đã bị khoá hai chiều nhưng đang còn trong thời gian 30 ngày kể từ ngày bịkhóa được giữ số thuê bao theo quy định và đăng ký sử dụng lại; thuê bao di độngtrả trước thay đổi thông tin thuê bao đã đăng ký.

Đặc biệt, giá cước viễn thông cũng sẽ giảm khoảng 30% so với giá cũ, kể từngày 15/1/2010, theo quy định của các Thông tư số 29-35/2009/TT-BTTTT của BộThông tin và Truyền thông.

Mức giá 550 đồng/phút được áp dụng với cước kết nối trực tiếp giữa mạng quốctế và mạng nội hạt hoặc mạng quốc tế và mạng di động.

Hai mạng di động kết nối trực tiếp với nhau có giá cước 500 đồng/phút; cònmạng nội hạt và mạng di động kết nối trực tiếp với nhau sẽ có giá 415 đồng/phút.

Mức giá 270 đồng/phút được tính khi mạng di động và mạng nội hạt kết nối trựctiếp với nhau hoặc mạng đường dài trong nước kết nối trực tiếp với mạng nội hạt.

Các mức cước này chưa bao gồm thuế giá trị gia tăng và không phân biệt giờ bìnhthường, giờ thấp điểm, giờ cao điểm./.

Việt Hà (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Vàng miếng tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Giá vàng vẫn loanh quanh ngưỡng 5.000 USD mỗi ounce

Thị trường vàng ghi nhận sự biến động mạnh kể từ đợt sụt giảm lịch sử vào đầu tháng này, thời điểm giá vàng giảm từ mức đỉnh kỷ lục trên 5.595 USD/ounce xuống gần 4.400 USD/ounce chỉ trong hai ngày.

Chợ hoa Quảng An đông đúc những ngày giáp Tết. (Ảnh: Nguyễn Cúc/TTXVN)

Hà Nội: Đêm không ngủ ở chợ hoa Tết Quảng An

Với người dân Hà Nội, đi chợ hoa đêm giáp Tết, đặc biệt là đêm trước ngày Giao thừa không chỉ là để mua hoa, mà đây còn là một nét văn hóa, một nghi thức đón Xuân đầy cảm xúc.

Quang cảnh cảng hàng hóa tại Vancouver, Canada. (Nguồn: THX/TTXVN)

Nỗ lực quảng bá hàng Việt Nam tại Canada

Hiệp hội Canada-Việt Nam và Thương vụ Việt Nam tại Canada đã phối hợp tổ chức chương trình mừng Xuân trực tuyến và ra mắt Chuyên mục hàng Việt Nam tại Canada để quảng bá các sản phẩm trong nước.