Tuyển bắn súng Việt Nam trước cơ hội cuối tranh suất Olympic Tokyo

Đội tuyển bắn súng Việt Nam đặt mục tiêu giành vé dự Olympic Tokyo vào vận động viên trọng điểm Trần Quốc Cường. Phong độ của Quốc Cường đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.
Đội tuyển bắn súng Việt Nam hiện chỉ còn một cơ hội cuối cùng để giành vé dự Olympic Tokyo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)
Đội tuyển bắn súng Việt Nam hiện chỉ còn một cơ hội cuối cùng để giành vé dự Olympic Tokyo. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Tối nay (16/3), đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ lên đường sang Ấn Độ dự Cúp bắn súng Thế giới. Theo huấn luyện viên trưởng đội tuyển Bắn súng quốc gia Nguyễn Thị Nhung, đây là cơ hội cuối để bắn súng lấy vé dự Olympic Tokyo.

Do dịch COVID-19, chuyến xuất quân của đội tuyển bắn súng Việt Nam sẽ chỉ có chuyên gia Park Chung-gun và 3 vận động viên gồm Trần Quốc Cường, Nguyễn Đình Thành, Phan Xuân Chuyên.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cho biết Trần Quốc Cường đang là niềm hy vọng lớn nhất. Vận động viên này hiện đang đứng thứ 17 thế giới và chỉ cần vượt lên 1 bậc (đứng ở vị trí thứ 16) thì sẽ giành vé dự Olympic. Phong độ của Quốc Cường hiện đang rất ổn định và đã có sự chuẩn bị kỹ cho ngày lên đường.

Tuy vậy, đội tuyển bắn súng Việt Nam không thể chủ quan. Dù Quốc Cường đang có phong độ tốt và là vận động viên kỳ cựu song vận động viên này sẽ gặp phải nhiều khó khăn, bởi đây là cơ hội cuối cùng để các vận động viên trên toàn thế giới đạt chuẩn dự Olympic. Tính cạnh tranh tại Cúp bắn súng Thế giới sẽ rất lớn. Các đối thủ của Quốc Cường như Donkov Samuil (Bulgaria) hay Park Daehun (Hàn Quốc) cũng đều đang có phong độ tốt và cùng chung quyết tâm buộc phải thắng để giành vé.

Tuyển bắn súng Việt Nam trước cơ hội cuối tranh suất Olympic Tokyo ảnh 1Đội tuyển bắn súng Việt Nam hiện đặt kỳ vọng vào vận động viên Trần Quốc Cường cho mục tiêu Olympic. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Đáng chú ý, trước ngày lên đường thi đấu cho tấm vé quyết định, các vận động viên nhận được nguồn khích lệ lớn. Công ty Cổ phần Đầu tư Sen Nam Việt (SENAVI) đã quyết định sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên đội tuyển bắn súng giành vé dự Olympic tại Cúp Bắn súng Thế giới.

Đây là món quà nhằm động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của vận động viên từ chính huấn luyện viên trưởng Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch của SENAVI.

Bà Nhung chia sẻ: “Trong buổi tập sáng trước khi lên đường, tôi đã thông báo với các vận động về việc SENAVI sẽ treo thưởng 100 triệu đồng cho vận động viên giành vé dự Olympic. Các xạ thủ rất phấn khởi. Không chỉ Cường mà Thành và Chuyên cũng đều thể hiện rõ quyết tâm, sẽ nỗ lực thi đấu cao nhất để giành vé dự Olympic.”

Tuyển bắn súng Việt Nam trước cơ hội cuối tranh suất Olympic Tokyo ảnh 2Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung cùng thương hiệu SENAVI đồng hành cùng nhiều vận động viên nổi tiếng của thể thao Việt Nam. (Ảnh: CTV/Vietnam+) 

Dự kiến đội tuyển Bắn súng Việt Nam sẽ hoàn tất việc thi đấu vào ngày 22/3 và sẽ đợi 10 ngày sau đó mới có chuyến bay trở về nước.

Huấn luyện viên Nguyễn Thị Nhung nói thêm: “Chúng tôi đã được các lãnh đạo của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Tổng cục Thể dục Thể thao và các cơ quan liên quan phối hợp để sắp xếp cho một hành trình hợp lý nhất trong mùa dịch này. Sau khi thi đấu xong, đội sẽ ở tại địa điểm do Ban tổ chức sắp xếp trước khi trở về nước. Chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch từ lúc lên đường cho tới khi trở về Việt Nam.”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục