Tuyen Quang: Tam dung cac phuong tien di qua khu vuc deo Khau Lac hinh anh 1Các lực lượng chức năng xử lý điểm sạt lở đèo Khau Lắc. (Ảnh: TTXVN phát)

Do ảnh hưởng của mưa lũ trong thời gian qua, nhất là đợt mưa tối 5/6, rạng sáng 6/6, tại Km 98+400, tuyến đường ĐT.188 (khu vực đèo Khau Lắc, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang) taluy dương bị sạt lở với chiều dài khoảng 100m, không đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông qua khu vực.

Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Bình đã có thông báo tạm dừng tất cả phương tiện đi qua khu vực đèo Khau Lắc thuộc địa bàn thị trấn Lăng Can và xã Bình An đến khi có thông báo mới.

[Lào Cai: Nỗ lực thông tuyến giao thông do sạt lở tại Bát Xát]

Ông Lê Thế Đạt, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Lâm Bình, cho biết từ ngày 6/6, các phương tiện đi và đến huyện Lâm Bình sẽ được phân luồng theo Quốc lộ 279. Cụ thể, các phương tiện từ Quốc lộ 279 đến ngã 3 xã Năng Khả, huyện Na Hang đi theo đường ĐT.185 về huyện Lâm Bình và ngược lại.

Trong thời gian này, lực lượng Cảnh sát giao thông chịu trách nhiệm hướng dẫn phân luồng; lập chốt chặn hai bên đèo Khau Lắc không cho người và phương tiện đi vào khu vực có nguy cơ sạt lở.

Đường ĐT 188 là con đường chính nối giữa huyện 2 vùng cao Chiêm Hóa với Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang dài hơn 5km có nhiều khúc cua gấp rất nguy hiểm./.

Vũ Quang (TTXVN/Vietnam+)