Ty le ung ho Tong thong Park Geun-hye xuong muc thap ky luc hinh anh 1Tỷ lệ ủng hộ bà Park Geun-hye hiện ở mức thấp kỷ lục. (Nguồn: Reuters)

Ngày 16/1, Viện Gallup Hàn Quốc đã công bố kết quả thăm dò dư luận mới nhất cho thấy tỷ lệ ủng hộ Tổng thống Park Geun-hye đã rơi xuống mức thấp nhất kể từ khi bà lên nắm quyền cách đây hai năm.

Theo kết quả khảo sát được tiến hành với 1.002 người trưởng thành với sai số 3%, chỉ có 35% số người được hỏi hài lòng với cách thức điều hành công việc của nữ Tổng thống Park, số người không hài lòng lên tới 55% và chỉ có 10% không có ý kiến.

Trong số những người hài lòng, 19% cho rằng bà Park "thiếu giao tiếp" với báo chí và công chúng (ám chỉ việc Tổng thống ít lắng nghe các ý kiến phản biện và phản hồi từ công chúng), 13% cho rằng bà “có vấn đề" trong công tác nhân sự của Văn phòng Phủ Tổng thống.

Kết quả trên thể hiện sự phản ứng mạnh mẽ của công chúng sau các vụ bê bối liên quan đến những trợ lý của bà Park.

Theo một tài liệu mật của Văn phòng Phủ Tổng thống bị rò rỉ, một trong các trợ lý của bà Park đã sử dụng ảnh hưởng để can thiệp công việc Nhà nước, gây làn sóng chỉ trích mạnh mẽ trong công chúng và đảng đối lập.

Tuy nhiên, trong cuộc họp báo đầu năm được truyền hình trực tiếp hôm 12/1, nữ Tổng thống Hàn Quốc đã phủ nhận các yêu cầu của đảng đối lập đòi sa thải ba trợ lý của bà.

Bà Park Geun-hye khẳng định, theo các kết quả điều tra, ba trợ lý này không hề vi phạm các quy định trong quá trình thực thi chức trách. Tuy nhiên, bà vẫn đưa ra lời xin lỗi công chúng về việc tài liệu mật bị rò rỉ./.
(TTXVN/Vietnam+)