UAE: No xe 3 bon nghi do tan cong bang may bay khong nguoi lai hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: thestatesman.com)

Cảnh sát Abu Dhabi tại Các Tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) cho biết ngày 17/1, ba xe bồn chở nhiên liệu đã phát nổ tại khu công nghiệp Musaffah gần các cơ sở dự trữ của công ty dầu mỏ ADNOC và một vụ cháy đã xảy ra tại khu công trường ở sân bay quốc tế Abu Dhabi.

Qua điều tra sơ bộ, cảnh sát cho biết đã tìm thấy các bộ phận của một máy bay nhỏ nhiều khả năng là máy bay không người lái tại cả hai địa điểm và đây có thể là nguyên nhân dẫn tới hai vụ việc trên. Tuy nhiên, cho đến nay không ghi nhận thiệt hại đáng kể nào. Hiện, giới chức trách đang mở cuộc điều tra toàn diện.

Sau tuyên bố trên, người phát ngôn quân sự của phong trào Houthi tại Yemen cho biết phong trào này đã phát động một chiến dịch quân sự "sâu trong lãnh thổ UAE" và sẽ thông báo chi tiết trong những giờ tới.

Gần đây, các lực lượng ủng hộ liên minh quân sự do Saudi Arabia dẫn đầu, trong đó có UAE, đã tiến hành truy quét các tay súng Houthi tại hai vùng sản xuất dầu mỏ gồm Shabwa và Marib.

UAE đã giảm phần lớn sự hiện diện quân sự tại Yemen vào năm 2019, song vẫn tiếp tục duy trì tầm ảnh hưởng thông qua các lực lượng người Yemen do nước này huấn luyện.

Trước đó, các tay súng Houthi đã nhiều lần phóng tên lửa xuyên biên giới và tiến hành các vụ tấn công bằng máy bay không người lái nhằm vào lãnh thổ Saudi Arabia, cũng như từng đe dọa tấn công UAE./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)