Ukraine noi ngung ban la muc tieu hang dau trong dam phan voi Nga hinh anh 1Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngoại trưởng Ukraine Dmytro Kuleba ngày 28/3 tuyên bố mục tiêu của nước này tại cuộc đàm phán với Nga sắp tới ở Thổ Nhĩ Kỳ là nhất trí một lệnh ngừng bắn.

Phát biểu trên sóng truyền hình quốc gia, Ngoại trưởng Kuleba đã đưa ra tuyên bố trên và cho biết ngoài việc mong muốn đạt được một thỏa thuận ngừng bắn còn có vấn đề nhân đạo.

Trong khi đó, theo Tân hoa xã, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov ngày 28/3 nhấn mạnh vẫn có khả năng nước này và Ukraine đạt được một thỏa thuận tại các cuộc đàm phán sắp tới. Ông Lavrov tuyên bố: "Vẫn có cơ hội để đạt được một thỏa thuận."

[Tổng thống Ukraine nêu rõ lập trường trong đàm phán với Nga]

Ukraine và Nga sẽ bắt đầu vòng đàm phán hòa bình tiếp theo vào ngày 29/3 tại thành phố Istanbul của Thổ Nhĩ Kỳ.

Trước khi bước vào cuộc đàm phán kín dự kiến bắt đầu vào lúc 10h30 giờ địa phương (14h30 giờ Việt Nam), các thành viên của phái đoàn Ukraine và Nga sẽ gặp Tổng thống nước chủ nhà Recep Tayyip Erdogan. Hiện phái đoàn Nga đã đến Istanbul vào ngày 28/3.

Đây là cuộc đàm phán trực tiếp đầu tiên giữa Nga và Ukraine trong vòng hơn 2 tuần qua.

Trước đó, hai bên đã tiến hành 3 vòng đàm phán trực tiếp tại Belarus và vòng thứ 4 được tổ chức theo hình thức trực tuyến./.

Trần Quyên (Vietnam+)