Ứng viên Tổng thống Luc Melenchon muốn Pháp rút khỏi NATO

Ứng viên Tổng thống Pháp của đảng cực tả Jean-Luc Melenchon cho rằng rời khỏi NATO, Pháp sẽ không bị cuốn vào cuộc chiến tranh lạnh mà Mỹ đang duy trì liên quan đến Nga và Trung Quốc.
Ứng viên Tổng thống Luc Melenchon muốn Pháp rút khỏi NATO ảnh 1Ứng viên Tổng thống Pháp của đảng cực tả Jean-Luc Melenchon. (Nguồn: Bloomberg/Getty Images)

Theo Sputniknews, ứng viên Tổng thống Pháp của đảng cực tả Jean-Luc Melenchon ngày 3/1 cho hay ông muốn Pháp rời khỏi Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) để không còn liên quan đến xung đột với Nga và Trung Quốc.

Trao đổi với đài phát thanh France Inter, ông Melenchon phát biểu: “Nếu chúng ta rời khỏi NATO, chúng ta sẽ không bị cuốn vào cuộc chiến tranh lạnh mà người Mỹ đang duy trì liên quan đến Nga và Trung Quốc.”

[NATO khẳng định sẵn sàng đàm phán an ninh với Nga về vấn đề Ukraine]

Lãnh đạo đảng cực tả France Unbowed (nước Pháp Không khuất phục), ông Melenchon cho biết ông đã tìm cách “xuống thang” sau khi khối quân sự do Mỹ đứng đầu mở rộng sang hàng chục quốc gia Đông Âu và triển khai hệ thống tên lửa ở Ba Lan – động thái mà Nga cho là một nguy cơ an ninh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục