Uy ban thuong vu Quoc hoi Trieu Tien nhom hop phien toan the lan thu 2 hinh anh 1Các đại biểu tham dự kỳ họp của Hội đồng Nhân dân Tối cao (Quốc hội) Triều Tiên ở Bình Nhưỡng. (Ảnh: YONHAP/TTXVN)

Theo Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA), ngày 2/2, Ủy ban thường vụ Hội đồng Nhân dân Tối cao (SPA), tức Quốc hội Triều Tiên, khóa 14 đã tiến hành phiên họp toàn thể lần thứ 24 tại Đại lễ đường Mansudae

Ông Choe Ryong Hae, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Bộ Chính trị Ban Chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên, Phó Chủ tịch thứ nhất Ủy ban Quốc vụ, và cũng là Chủ tịch Ủy ban Thường vụ SPA, đã chủ trì phiên họp toàn thể này.

Chương trình nghị sự bao gồm các vấn đề như thông qua luật về bảo vệ bí mật nhà nước, quản lý đường sắt, giáo dục nhân tài, vấn đề cho vay, các biểu tượng quốc gia và đánh giá việc thực thi và giám sát luật liên quan việc đảm bảo điều kiện sống cho sỹ quan đã xuất ngũ.

[Quốc hội Triều Tiên họp thảo luận nhiều nội dung quan trọng]

Tại cuộc họp, Ủy ban Pháp chế SPA đã đưa ra bản báo cáo về nội dung chính của dự thảo luật liên quan để các đại biểu nghiên cứu và xem xét, trước khi thông qua các luật nói trên.

Phiên họp nhấn mạnh vai trò của ủy ban các cấp trong các vấn đề bao gồm hướng dẫn chấp hành pháp luật, đảm bảo hiệu quả trong giám sát luật thông qua các luật mới được ban hành, hỗ trợ các cơ quan có liên quan trong xây dựng và ban hành đúng các quy định theo yêu cầu của pháp luật và đảm bảo về mặt pháp lý cho quá trình thực thi nghị quyết của Đại hội lần thứ VIII của Đảng Lao động Triều Tiên và các quyết định của Hội nghị toàn thể lần thứ 6 của Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa VIII./.

Hoàng Châu (TTXVN/Vietnam+)