Trước đây, Uber chỉ cho thanh toán bằng thẻ, cách đây 8 tháng, đơn vị này thí điểm cho thanh toán bằng tiền mặt tại Việt Nam. (Ảnh: T.H/Vietnam+)

Chiều 24/3, Uber Việt Nam phát đi thông báo cho biết, 100% người sử dụng ứng dụng này có thể thanh toán bằng tiền mặt bên cạnh hình thức thanh toán thẻ thông thường.

Trước đó, chỉ 70% người dùng Việt Nam có thể lựa chọn phương thức này. Theo đó, Việt Nam là quốc gia thứ 3 trên thế giới (sau Ấn Độ, Kenya) và là quốc gia đầu tiên tại Đông Nam Á áp dụng chương trình này.

Ông Đặng Việt Dũng, Giám đốc Uber Việt nam cho hay, đây là một trong những thay đổi của nhà cung cấp dịch vụ nhằm đáp ứng thói quen thanh toán tiền mặt phổ biến tại Việt Nam.

"Sau 8 tháng thử nghiệm phương thức thanh toán bằng tiền mặt, hôm nay toàn bộ người dân tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh đều có thể trải nghiệm ứng dụng kết nối vận tải Uber với phương thức thanh toán mới. Việc này cũng khẳng định cam kết của chúng tôi trong việc đưa ra những giải pháp công nghệ vượt trội, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Việt,” ông Dũng chia sẻ.

Để thanh toán bằng tiền mặt, người dùng có thể truy cập vào các tính năng của ứng dụng và lựa chọn hình thức thanh toán theo ý muốn./.