Viet Nam vo dich giai karate Dong Nam A 2022 tai Campuchia hinh anh 1Hoàng Thị Mỹ Tâm tiếp tục tỏa sáng tại giải Vô địch Karate Đông Nam Á 2022. (Ảnh: Fanpage Cambodia 2023)

Trong thông cáo báo chí ra ngày 28/3, Ủy ban Olympic quốc gia Campuchia (NOCC) cho biết giải vô địch karate Đông Nam Á lần thứ 9 đã chính thức khép lại với việc đội tuyển Việt Nam xuất sắc giành ngôi nhất toàn đoàn.

Sự kiện diễn ra từ ngày 25-27/3 tại Trung tâm huấn luyện karate thuộc Đại học Hoàng gia Phnom Penh, với sự tham gia của 121 võ sỹ đến từ các nước Việt Nam, Brunei, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và nước chủ nhà Campuchia.

Kết quả, đội tuyển karate Việt Nam giành được 5 Huy chương vàng, 5 Huy chương bạc và 3 Huy chương đồng.

Xếp sau Việt Nam lần lượt là các đội Indonesia với 5 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng, Malaysia với 5 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 4 Huy chương đồng. Trong khi đó, Campuchia về thứ tư và Thái Lan về thứ năm.

Với sự tham gia đông đảo võ sỹ từ 9 quốc gia, giải đấu được đánh giá là bước đệm quan trọng để các đội tuyển trong khu vực cọ xát, kiểm tra hiệu quả tập luyện, đồng thời đánh giá trình độ các võ sỹ trước thềm Đại hội thể thao Đông Nam Á SEA Games 31 sắp tới.

Tại SEA Games 30 trên đất Philippines, đội tuyển karate Việt Nam đứng thứ 3 toàn đoàn với 2 Huy chương vàng, 3 Huy chương bạc và 6 Huy chương đồng, xếp sau Thái Lan và Malaysia./.

Nguyễn Hằng (TTXVN/Vietnam+)