Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Phú Yên: 70 công nhân được xuất viện

Các công nhân được xuất viện sau khi đã hết các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. Có 12 người còn các triệu chứng này nên vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.
Vụ ngộ độc thực phẩm tập thể tại Phú Yên: 70 công nhân được xuất viện ảnh 1Các công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên. (Ảnh: Xuân Triệu/TTXVN)

Ngày 14/1, bác sỹ Phạm Hiếu Vinh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên, cho biết sau khi được điều trị tích cực, 70/82 công nhân bị ngộ độc thực phẩm tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY (Khu công nghiệp An Phú, thành phố Tuy Hòa) đã xuất viện.

Các công nhân được xuất viện sau khi đã hết các triệu chứng đau đầu, chóng mặt, nôn ói, tiêu chảy. Có 12 người còn các triệu chứng này nên vẫn tiếp tục được theo dõi tại bệnh viện.

Sau khi xảy ra vụ ngộ độc thực phẩm tại công ty CCIPY, ngành Y tế tỉnh Phú Yên đã lấy mẫu thực phẩm tại công ty gửi Viện Pastuer Nha Trang.

Hiện chưa có kết quả xét nghiệm nên chưa thể kết luận nguyên nhân ngộ độc.

[Phú Yên: Hơn 80 người nghi ngộ độc thực phẩm tại Công ty CCIPY]

Bác sỹ Phạm Hiếu Vinh khuyến cáo những trường hợp đã được xuất viện vẫn nên nghỉ ngơi, tiếp tục theo dõi sức khỏe, nếu thấy những biểu hiện bất thường cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám. Hiện nay thời tiết lạnh, nhiều người chủ quan trong việc bảo quản thức ăn. Điều này rất dễ xảy ra ngộ độc do thức ăn bị nhiễm khuẩn. Các bếp ăn tập thể chế biến lượng thức ăn lớn cần chú ý sử dụng hết trong ngày; thực phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn.

Bà Nguyễn Vũ Tố Quyên, Phó Trưởng Ban quản lý Khu kinh tế tỉnh Phú Yên, cho biết sau khi xảy ra sự việc, Ban đã yêu cầu Công ty sản xuất linh kiện điện tử CCIPY tích cực phối hợp để làm rõ nguyên nhân. Cả 4 khu công nghiệp là Đông Bắc Sông Cầu, An Phú, Hòa Hiệp 1 và Hòa Hiệp 2 phải rà soát lại tất cả các bếp ăn tập thể.

Bên cạnh đó, Ban cùng với Sở Y tế kiểm tra các bếp ăn tập thể; hướng dẫn các đơn vị khắc phục tồn tại để thực hiện hiệu quả công tác đảm bảo an toàn thực phẩm bếp ăn.

Trước đó, ngày 13/1, sau bữa ăn trưa, có 82 công nhân tại Công ty sản xuất linh kiện điện tử (CCIPY) bị các triệu chứng chóng mặt, nôn ói phải đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Yên cấp cứu./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục