Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Đã nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân

Thông qua xét nghiệm ADN, lực lượng chức năng đã nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 21/3 tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam Trung Quốc.
Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: Đã nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân ảnh 1Lực lượng cứu hộ tìm kiếm thi thể các nạn nhân và khắc phục hậu quả vụ tai nạn máy bay Boeing 737-800 của Hãng China Eastern Airlines tại thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc ngày 26/3/2022. (Ảnh: THX/TTXVN)

Theo Tân Hoa xã, lực lượng chức năng thông qua xét nghiệm ADN đã nhận dạng được toàn bộ 132 nạn nhân thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay hôm 21/3 tại tỉnh Quảng Tây, miền Nam nước này.

Phát biểu với báo giới, ông Chu Đào, người đứng đầu văn phòng an toàn hàng không thuộc Cục Hàng không Dân dụng Trung Quốc (CAAC) cho biết sau khi tìm thấy 2 hộp đen của máy bay, lực lượng cứu hộ đang tích cực tìm kiếm thêm các mảnh vỡ máy bay, các đoạn băng video thu được gần đó về vụ tai nạn cũng như nhân chứng.

[Vụ rơi máy bay ở Trung Quốc: FAA tin tưởng sẽ tìm ra nguyên nhân]

Theo ông Chu Đào, các cuộc điều tra tai nạn hàng không quy mô lớn cho thấy việc chỉ dựa vào dữ liệu được cung cấp bởi các hộp đen thường không đủ để tìm ra nguyên nhân thực sự.

Do đó, lực lượng chức năng Trung Quốc hiện đang vừa kiểm tra dữ liệu từ các hộp đen, vừa nỗ lực thu thập các mảnh vỡ mảnh bay.

Vụ tai nạn thảm khốc xảy ra ngày 21/3 khi máy bay Boeing 737-800 số hiệu 5735 của hãng hàng không China Eastern Airlines, khởi hành từ thành phố Côn Minh (thủ phủ tỉnh Vân Nam) đến thành phố Quảng Châu (thủ phủ tỉnh Quảng Đông), đã mất liên lạc khi bay qua thành phố Ngô Châu, tỉnh Quảng Tây. Máy bay sau đó được xác định đã đâm xuống vùng núi.

Vào thời điểm xảy ra tai nạn, trên máy bay có 132 người, bao gồm 123 hành khách và 9 thành viên phi hành đoàn.

Giới chức Trung Quốc xác nhận toàn bộ 132 người trên máy bay đã thiệt mạng.

Hiện, lực lượng chức năng đã tìm thấy 2 hộp đen của máy bay.

Cho đến nay, Trung Quốc đã cử hơn 15.000 nhân viên cứu hộ và tìm kiếm cứu nạn tới hiện trường. Hơn 36.000 mảnh vỡ máy bay đã được tìm thấy./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục