WB hạ dự báo tăng trưởng của Nga năm 2019 so với hồi đầu năm

Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng của Nga xuống còn 1,4% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo 1,5% được đưa ra hồi đầu năm.
WB hạ dự báo tăng trưởng của Nga năm 2019 so với hồi đầu năm ảnh 1WB đã hạ dự báo tăng trưởng kinh tế Nga trong năm nay. (Nguồn: Sputnik International)

Ngày 5/4, Ngân hàng Thế giới (WB) đã hạ dự báo tăng trưởng của Nga xuống còn 1,4% trong năm nay, thấp hơn so với mức dự báo 1,5% được đưa ra hồi đầu năm.

Thông báo của WB nếu rõ việc hạ dự báo tăng trưởng Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Nga trong năm 2019 là do giá dầu mỏ thấp ảnh hưởng đến nền kinh tế nước này, đồng thời triển vọng trung hạn của Nga vẫn khiếm tốn. Theo WB, trong năm ngoái, tăng trưởng GDP thực của Nga ở mức 2,3%, chủ yếu là nhờ sự tác động từ ngành xây dựng không phải nhà ở.

[Ngân hàng Trung ương Nga giảm dần sự phụ thuộc vào đồng USD]

Tổng thống Nga Vladimir Putin mới đây cho biết kinh tế Nga đang trên đà tăng trưởng, đồng thời cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài. Theo Tổng thống Putin, sở dĩ tình hình kinh tế vĩ mô vững chắc là nhờ có mức nợ nước ngoài thấp và dự trữ ngoại tệ gia tăng.

Bên cạnh đó, kinh tế Nga cũng xuất hiện nhiều tín hiệu tích cực như tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp kỷ lục, lạm phát trong tầm kiểm soát, thị trường tài chính vẫn duy trì sự ổn định. Nhà lãnh đạo Nga cũng nhấn mạnh các nhà đầu tư nước ngoài được hoạt động trong điều kiện mở./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục