Xe tăng Israel tấn công chốt quân sự của Hamas tại Dải Gaza

Theo IDF, một xe tăng của nước này đã tấn công một chốt quân sự của phong trào vũ trang Hamas tại Dải Gaza vào sáng 21/7 nhằm đáp trả hành động xâm nhập qua hàng rào biên giới.
Xe tăng Israel tấn công chốt quân sự của Hamas tại Dải Gaza ảnh 1Xe quân sự của quân đội Israel được triển khai gần khu vực biên giới với Dải Gaza. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Các lực lượng Phòng vệ Israel (IDF) cho biết một xe tăng của nước này đã tấn công một chốt quân sự của phong trào vũ trang Hamas tại Dải Gaza vào sáng 21/7 nhằm đáp trả hành động xâm nhập qua hàng rào biên giới.

Theo IDF, "một số đối tượng tình nghi" đã từ phía Bắc Dải Gaza vượt biên giới tiến vào lãnh thổ Israel rồi trở về vùng đất duyên hải.

Theo người phát ngôn của Hamas Fawzi Barhoum, vụ tấn công nói trên xảy ra sau khi Hamas thông báo, dưới sự hỗ trợ của Ai Cập và Liên hợp quốc, phong trào này đã đạt được thỏa thuận với Israel về việc thiết lập trở lại tình trạng ổn định ở khu vực biên giới.

[Phong trào Hamas thông báo đạt được thỏa thuận ngừng bắn với Israel]

Đây là lần thứ hai, Hamas thông báo về thỏa thuận ngừng bắn với Israel chỉ trong vòng một tuần.

Trước đó, một binh sỹ Israel đã thiệt mạng sau khi trúng đạn từ các tay súng Palestine ở khu vực biên giới.

Sau đó, Israel đã tiến hành các cuộc không kích để đáp trả, làm 3 tay súng của Hamas thiệt mạng.

Trong ngày 20/7, một người Palestine khác cũng đã thiệt mạng sau khi bị bắn trong cuộc biểu tình ở khu vực biên giới giữa Israel và Dải Gaza./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Binh sỹ Iran gác bên ngoài nhà máy điện hạt nhân Bushehr ở Iran. (Ảnh: IRNA/TTXVN)

Mỹ cân nhắc ép Iran nhượng bộ cả vấn đề tên lửa và lực lượng ủy nhiệm

Chính quyền Mỹ đang thảo luận liệu một thỏa thuận tiềm năng với Iran chỉ nên đề cập đến chương trình hạt nhân hay nên mở rộng ra cả vấn đề tên lửa và các lực lượng ủy nhiệm của Tehran. 
Hôm 20/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết Iran có tối đa 15 ngày để đạt được một thỏa thuận với Mỹ.

Tàu của Lực lượng Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC) tại Vịnh Persian. (Ảnh: THX/TTXVN)

Iran tạm đóng một phần eo biển Hormuz

Truyền hình nhà nước Iran cho biết một số khu vực tại eo biển chiến lược này sẽ bị đóng trong “vài giờ” nhằm bảo đảm nguyên tắc an toàn và điều hướng tàu thuyền.

Binh sỹ Mỹ tuần tra tại thị trấn al-Malikiya, tỉnh Hasakeh (Syria). (Ảnh: al-monitor.com/TTXVN)

Mỹ tấn công hàng loạt mục tiêu IS tại Syria

Đây là một phần trong chiến dịch đáp trả của quân đội Mỹ sau vụ tấn công của IS tại thành phố Palmyra hồi tháng 12 năm ngoái, khiến 2 binh sỹ và một thông dịch viên người Mỹ thiệt mạng.