Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: Sẽ tuyên án vào ngày 5/6

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ sự đau đớn vì không cứu chữa được hết các bệnh nhân. Bị cáo cũng khẳng định mình hoàn toàn vô tội.
Xét xử vụ chạy thận ở Hòa Bình: Sẽ tuyên án vào ngày 5/6 ảnh 1Ba bị cáo trong phiên tòa chiều 30/5. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Ngày 30/5, phiên tòa xét xử vụ án liên quan đến sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình bước sang ngày thứ 12.

Sau 20 phút nghị án, do tính chất vụ án có nhiều tình tiết phức tạp, Hội đồng Xét xử tuyên bố sẽ kéo dài thời gian nghị án và sẽ tuyên án vào 14 giờ ngày 5/6/2018.

[Xét xử vụ chạy thận: Viện kiểm sát đề nghị trả lại hồ sơ, điều tra lại]

Như vậy, sau gần hai tuần tiến hành xét xử, trong đó có 6 ngày tranh tụng, phiên tòa xét xử 3 bị cáo Hoàng Công Lương, Trần Văn Sơn, Bùi Mạnh Quốc liên quan tới vụ án của sự cố chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình đã đến phần nghị án vào cuối giờ chiều 30/5.

Chiều 30/5, trước khi công bố bản án cho các bị cáo vụ chạy thận, Hội đồng Xét xử đã cho các bị cáo nói lời sau cùng.

Nói lời sau cùng trước khi nghị án, bị cáo Hoàng Công Lương bày tỏ sự đau đớn vì không cứu chữa được hết các bệnh nhân. Bị cáo cũng khẳng định mình hoàn toàn vô tội.

Bị cáo Hoàng Công Lương gửi lời chia buồn đến 9 gia đình nạn nhân, bị cáo xin chia sẻ nỗi đau về thể xác và tinh thần của các nạn nhân còn lại.

“Điều mà bị cáo và các đồng nghiệp đau đớn nhất là không thể cứu sống tất cả bệnh nhân khi xảy ra thảm họa. Sau 12 ngày phiên tòa sơ thẩm diễn ra, bị cáo khẳng định bị cáo hoàn toàn vô tội. Kính mong Hội đồng Xét xử xem xét bản chất vụ án một cách khách quan, công tâm, đúng người đúng tội, tránh oan sai, và tuyên bị cáo không phạm tội, để bị cáo có cơ hội tiếp tục được khám chữa bệnh, để các nhân viên y tế trên cả nước luôn tin tưởng vào pháp luật, yên tâm công tác trong công tác thăm khám, cứu chữa người bệnh.”

Được nói lời sau cùng, bị cáo Bùi Mạnh Quốc (Giám đốc Công ty xử lý nước Trâm Anh) cho biết, sau những ngày phiên tòa diễn ra, bị cáo Quốc gửi lời xin lỗi đến những bệnh nhân bị ảnh hưởng sau sự cố, gửi lời chia buồn sâu sắc nhất đến các nạn nhân bị ảnh hưởng.

Bị cáo Bùi Mạnh Quốc cũng cảm ơn các gia đình nạn nhân đã xin giảm án cho bị cáo.

“Bị cáo nhận thức rõ lỗi của bị cáo, xin Hội đồng Xét xử xem xét các tình tiết giảm nhẹ, đặc biệt, bị cáo là lao động chính trong gia đình, cho bị cáo được mức án thấp nhất để sớm về chăm lo cho vợ con,” bị cáo Bùi Mạnh Quốc nói.

Khi được nói lời sau cùng, bị cáo Trần Văn Sơn gửi lời xin lỗi và chia buồn sâu sắc nhất đến gia đình các nạn nhân tử vong.

Bị cáo cũng có đôi chút chia sẻ về công việc bị cáo đang làm là trang thiết bị y tế trong bệnh viện.

Bị cáo Trần Văn Sơn cũng xin Hội đồng Xét xử giảm hình phạt thấp nhất để bị cáo sớm trở về với xã hội, sớm khắc phục hậu quả bị cáo đã gây ra, trở thành người có ích cho xã hội”./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục